Skip links

VinaCapital thoái cổ phần Ngọc Nghĩa cho Indorama Ventures

Quỹ đầu tư VinaCapital đã hoàn tất việc bán cổ phần của mình tại Công ty Cổ phần Công nghiệp – Dịch vụ – Thương mại Ngọc Nghĩa, đạt lợi nhuận 1,6 lần trong hơn 2 năm và IRR là 21%

Tập đoàn hóa chất lớn Indorama Ventures của Thái Lan cho biết trong một thông báo ngày 22/4 rằng họ đã mua lại 97,8% cổ phần của Ngọc Nghĩa với tổng giá trị gần 2,1 nghìn tỷ đồng (91,4 triệu USD).

Ngọc Nghĩa là một trong năm khoản đầu tư hàng đầu của Quỹ VinaCapital (VOF). VOF đã rót khoảng 22 triệu USD cho 36% cổ phần  Ngọc Nghĩa vào năm 2019.

Ngọc Nghĩa có tổng công suất sản xuất 5,5 tỷ đơn vị phôi, chai và bao bì polyethylene terephthalate (PET), tổng cộng 76.000 tấn PET chuyển đổi mỗi năm.

Công ty Thái Lan cho biết việc mua lại sẽ nâng cao vị thế thị trường của họ trên toàn khu vực ASEAN, vì họ tiếp tục mở rộng các sản phẩm PET tới các khách hàng đa quốc gia lớn.

DK Agarwal, Giám đốc điều hành của Indorama Ventures, coi Việt Nam là “một trong những thị trường tăng trưởng cao trong khu vực”.  DealStreetAsia trước đó đã đưa tin rằng VOF đã thu được 10,66% lợi nhuận đối với công ty thức ăn chăn nuôi và nông sản Việt Nam Nova Consumer.

VinaCapital xác nhận trong tuyên bố của mình rằng họ đã đầu tư 25 triệu USD vào Nova Consumer thông qua một giao dịch trước IPO. Công ty được đầu tư dự kiến ​​sẽ niêm yết trong vòng 12 tháng tới.

Tổng giá trị tài sản ròng của VOF vào cuối tháng 3 năm 2022 là gần 1,4 tỷ đô la.

Nguồn: DealStreet Aisa