Skip links

Tập đoàn Nguyễn Hoàng dừng thương vụ tỷ đô vì không như kỳ vọng

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã quyết định tạm dừng bán cổ phần thiểu số của mình vì không theo kỳ vọng có thể định giá công ty ở mức khoảng 1 tỷ USD

Theo Reuters cho biết Tập đoàn cung cấp dịch vụ Nguyễn Hoàng muốn bán 10-20% cổ phần và nhận được tín hiệu đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp giáo dục bên ngoài. Nhưng giá thầu của họ không phù hợp với kỳ vọng định giá khoảng 1 tỷ USD của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và quá trình mua bán đã bị đình trệ.

Từ tháng 6, Nguyễn Hoàng đã mời công ty dịch vụ tài chính Mỹ JPMorgan để tư vấn về việc bán cổ phần thiểu số.

Tập đoàn giáo dục Việt Nam vẫn có thể hồi sinh thương vụ trong tương lai, hiện tại không có bình luận nào thêm từ phía Nguyễn Hoàng cũng như JPMorgan.

Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Group

Việc tạm dừng có thể xuất phát từ thời điểm Việt Nam đang đối mặt với những thách thức phát sinh từ nhu cầu toàn cầu suy yếu và đồng USD mạnh lên khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản và cho phép tiền Đồng suy yếu so với USD.

Nguyễn Hoàng hiện tại có hơn 60 cơ sở giáo dục trên 24 tỉnh thành trên cả nước, điều hành mạng lưới giáo dục từ mẫu giáo đến đại học. Toàn bộ hệ sinh thái có khoảng 90.000 học sinh, sinh viên.

Tập đoàn đã nhận được 75 triệu USD sau khoản vay đến từ Quỹ Nữ doanh nhân của HSBC và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đăng ký thành công với quỹ toàn cầu này.