Skip links

Startup gọi xe công nghệ Ấn Độ huy động vốn 180 triệu đô la từ Swiggy

Startup gọi xe công nghệ Ấn Độ Rapido có trụ sở tại Bengaluru đã huy động được 180 triệu đô la trong vòng Series D từ gã khổng lồ giao đồ ăn Swiggy.

Vòng đàm phán cũng chứng kiến ​​sự đầu tư từ nhà sản xuất xe hai bánh TVS Motor Company, cùng với các nhà đầu tư hiện tại, Westbridge, Shell Ventures và Nexus Ventures

Số tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy công nghệ, gia tăng và củng cố nguồn vốn, tăng nguồn cung tổng thể để tạo ra trải nghiệm mới cho người tiêu dùng, mở rộng thị trường ở các đô thị, thành phố cấp 1, 2 và 3 và đảm bảo tính kết nối 

Rapido nói thêm rằng họ sẽ đầu tư các khoản tiền này vào cả ba loại hình – xe đạp, ô tô và giao hàng – để nâng cao thu nhập của các đối tác và cải thiện trải nghiệm của khách hàng tại hơn 100 thành phố nơi công ty hoạt động.

Về khoản đầu tư từ Swiggy, Rapido nói rằng sự tham gia của Swiggy vào vòng này sẽ dựa trên sự hợp lực giữa hai công ty.

“Chúng tôi mong muốn học hỏi từ kinh nghiệm của Swiggy để mở rộng quy mô ra khắp cả nước và nâng cao trải nghiệm của đối tác tài xế và khách hàng, những người này là trụ cột trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Aravind Sanka, đồng sáng lập Rapido cho biết.

“TVS Motor, công ty rất đam mê xe điện và tương lai của ngành vận chuyển, sẽ giúp chúng tôi mở rộng hơn nữa. Chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ trở thành cái tên quen thuộc khi chúng tôi tăng cường khu vực và dịch vụ của mình, dựa trên nền tảng của công nghệ tiêu chuẩn toàn cầu, mạnh mẽ của chúng tôi, ”ông nói thêm.

Lần cuối Rapido đã huy động được 52 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Shell Ventures, Yamaha, Kunal Shah (người sáng lập, CRED), Amarjit Singh Batra (Giám đốc điều hành, Spotify Ấn Độ) và Positive Moves Consulting vào tháng 8 năm 2021.

Công ty khởi nghiệp hiện có mặt tại khoảng 100 thành phố trên khắp Ấn Độ, với hơn 25 triệu khách hàng và hơn 1,5 triệu đối tác tài xế.

 

Nguồn: DealStreetAsia