Skip links

Thái Lan đồng ý các biện pháp khuyến khích sử dụng xe điện

Cơ quan xúc tiến đầu tư cho biết Thái Lan đã mở rộng các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy việc sử dụng xe điện (EV), khi nước này muốn duy trì vị thế là một trung tâm sản xuất ô tô lớn của Đông Nam Á.

Các trạm sạc nhỏ hơn hiện sẽ đủ điều kiện để được hưởng các lợi ích về thuế trong 3 năm, một ưu đãi bổ sung bên cạnh việc miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm dành cho các khoản đầu tư vào các trạm sạc có ít nhất 40 bộ sạc, Duangjai Asawachintachit, người đứng đầu Hội đồng Đầu tư ( BOI), đã nói trong một cuộc họp báo.

Bà nói, điều kiện cấm các nhà đầu tư nhận thêm lợi ích từ các cơ quan khác và yêu cầu chứng nhận ISO cũng đã bị loại bỏ.

Các biện pháp sửa đổi là “để đảm bảo rằng các khuyến khích của chúng tôi luôn phù hợp trong một môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng,” bà nói.

Thái Lan đang khuyến khích người tiêu dùng chuyển sang sử dụng xe điện, với mục tiêu đảm bảo 30% tổng sản lượng sản xuất ô tô của nước này là xe điện vào năm 2030.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, tổng số đơn đăng ký đầu tư nước ngoài và Thái Lan, bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô, trị giá 110,7 tỷ baht (3,3 tỷ USD), giảm 6% so với một năm trước đó do những thách thức địa chính trị và kinh tế toàn cầu, Duangjai cho biết.

Tuy nhiên, chỉ riêng cam kết đầu tư nước ngoài đã tăng 29% lên 77,3 tỷ baht trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, với Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc là ba nhà đầu tư hàng đầu, bà nói.

Trong số các ngành mục tiêu, lĩnh vực ô tô đứng đầu danh sách với giá trị đầu tư là 41,6 tỷ Baht, tiếp theo là nông nghiệp và chế biến thực phẩm với 12 tỷ Baht, và điện tử với 10,3 tỷ Baht.

Nguồn: DealStreet Asia