Skip links

Sự hỗn loạn của live-streaming và nền tảng short-video: Trung Quốc vào cuộc

Tin mới nhất từ Cơ quan Giám sát Internet Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch đặc biệt kéo dài hai tháng để dọn dẹp “sự hỗn loạn” trong các doanh nghiệp phát trực tuyến và video ngắn (short-video platforms)

Là một phần kế hoạch nhằm quảng bá những gì được coi là nội dung phù hợp và hợp pháp. Với trọng tâm sẽ là xóa bỏ những nội dung “khiêu dâm, xấu xí, kỳ lạ, giả mạo, thô tục và cờ bạc”, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Năm ngoái, Trung Quốc đã khởi động “hoạt động đặc biệt” nhằm xóa hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến và hàng nghìn trang web để tạo ra một mạng internet phản ánh các giá trị tốt đẹp của Trung Quốc .

Sự thanh lọc kéo dài hai tháng sẽ nhắm mục tiêu vào các công ty mạng đa kênh (MCN), video ngắn (short-video platforms) và nền tảng phát trực tiếp, trong khi các tài khoản đăng tải nội dung bất hợp pháp cũng sẽ bị loại bỏ.

 

 

Việc bổ sung các công ty MCN vào chiến dịch làm sạch sẽ làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng của cơ quan quản lý không gian mạng đối với các công ty đứng sau phần lớn nội dung lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Các cơ quan có xu hướng quản lý nhiều người có ảnh hưởng trực tuyến, những người đã bị giám sát chặt chẽ trong những tháng gần đây về các vấn đề như trốn thuế.

Cơ quan giám sát cảnh báo, các nền tảng phát trực tiếp và video ngắn không xác định được nguồn gốc và bản chất thu nhập của các nhà khai thác mạng hoặc tài khoản, hoặc không khai báo thu nhập để trốn thuế sẽ là mục tiêu trong đợt truy quét kéo dài hai tháng.

Nguồn: DealStreet Asia