Skip links

Vốn đầu tư lớn đổ vào nhiều startup sau Tết Nhâm Dần

VIISA đầu tư vào startup edtech SHub

Đội ngũ vận hành SHub

VIISA là quỹ đầu tư mạo hiểm startup giai đoạn sớm. Quỹ này vừa đầu tư vào Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục SHub. SHub cung cấp giải pháp dạy học trực tuyến, thao tác quản lý lớp học, duy trì tương tác giữa giáo viên, phụ huynh, học sinh. SHub có hơn 200 đối tác trường học, 100.000 giáo viên, 3 triệu học sinh sử dụng. COVID-19 bùng phát năm 2020 đã thúc đẩy chuyển đổi số thị trường giáo dục Việt Nam. Việt Nam là thị trường tiềm năng phát triển dạy học trực tuyến với hơn 70% dân số sử dụng Internet. Người dùng chủ yếu là giới trẻ có nhu cầu học tập liên tục cũng như chi tiêu cho giáo dục chiếm 5,8% GDP.

Startup Việt lần đầu IPO thành công ở Nhật Bản

CEO Trần Văn Minh

Hybrid Technologies là startup công nghệ Việt đầu tiên vừa IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. Hybrid Technologies thành lập năm 2016. Startup này có trụ sở tại Tokyo, chi nhánh tại Osaka, Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên IPO này được thực hiện đúng quy chế phát hành cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Mã chứng khoán của Hybrid Technologies là 4260. Trong lần IPO này, market cap khởi điểm của 4260 là 8.165 triệu Yên, tương đương 1.641 tỷ VNĐ.

Nền tảng bán hàng online Việt gọi vốn Pre-Series A

Giao diện nền tảng Selly trên smartphone và laptop

Selly là mô hình thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng. Ngày 8/2/2022, Selly đã huy động 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A. Vòng gọi vốn này bao gồm các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Do Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, KVision. Mô hình thương mại điện tử này thành lập tháng 4/2021. Selly hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử nhắm đến phân khúc ngách. Người bán có thể lấy nguồn hàng của nhà cung cấp trên Selly. Họ có thể chia sẻ đến người xung quanh mà không cần bỏ vốn, lưu kho, vận hành. Selly sẽ cải tiến sản phẩm, tiếp cận nhiều tỉnh thành nhỏ lẻ hơn để người dân thêm thu nhập bền vững.

Startup dịch vụ sức khỏe gọi vốn thành công

Đội ngũ Medici

Medici là startup cung cấp dịch vụ sức khoẻ và bảo hiểm. Startup này vừa gọi vốn thành công vòng Pre-Series A từ Wavemaker Partners và Jungle Ventures. Giá trị của thương vụ này không được tiết lộ. Medici sẽ tăng trưởng mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ. Medici thành lập năm 2019. Startup này giúp người dân Việt Nam tiếp cận giải pháp chăm sóc sức khoẻ, bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện.

Ứng dụng thương mại điện tử Rino gọi vốn thành công

Co-Founder Nguyễn Trung Thành là cựu CEO Baemin Việt Nam

Ứng dụng thương mại điện tử giao hàng siêu tốc Rino vừa được đầu tư 3 triệu USD. Sequoia Capital, Global Founders Capital, Venturra Discovery, Saison Capital đều đã tham gia vòng tiền hạt giống này. Cựu CEO Baemin Nguyễn Trung Thành thành lập Rino tháng 12/2021, viết tắt của từ “Right Now”. Nguyễn Trung Thành là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực thương mại điện tử và online-to-offline. Anh cũng từng đảm nhận vị trí Giám đốc bộ phận Hai bánh của Grab Việt Nam.

Thông tin tổng hợp từ Diễn đàn Doanh nghiệp, Kinh tế Sài Gòn, Nhịp cầu Đầu tư, và VNExpress.