Skip links

Hàng loạt startup Việt Nam gọi vốn lớn trong tuần qua

Startup công nghệ huy động thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder

Ngày 17/1 vừa qua, CMC Holdings Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder sau một giờ kêu gọi.Hệ sinh thái số của CMC Holdings sẽ bao gồm Hyperas – nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản, Pindias – nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số, Divega – sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, Rapital Bank – ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu. Với số vốn kêu gọi, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu trên toàn cầu.

Startup Mio huy động thành công 8 triệu USD

Startup Mio, được vận hành trên nền tảng thương mại về mua bán hàng hóa nông sản và hàng tiêu dùng nhanh, vừa gọi được 8 triệu USD trong vòng series A từ Jungle Ventures.Tham gia vòng rót vốn này còn có Patamar Capital, nhà đầu tư thiên thần Oliver Jung cùng GGV, Venturra, Hustle Fund, iSEED SEA và Gokul Rajaram. Trước đó, hồi tháng 5/2021, Mio công bố gọi vốn 1 triệu USD trong vòng hạt giống. Như vậy, tổng số tiền startup này huy động được đến nay là 9,1 triệu USD. Startup Mio thành lập vào tháng 6/2020. Được biết, startup sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng phạm vi hoạt động của trung tâm phân phối, cải tiến vận hành, vận tải và chuỗi cung ứng.

Startup xe điện của Việt Nam gọi vốn thành công 2,1 triệu USD

Selex Motors, startup trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất xe máy điện, pin và hệ thống trạm thay pin, vừa gọi vốn thành công 2,1 triệu USD vòng hạt giống. Dẫn đầu bởi Touchstone Partners, vòng gọi vốn này có sự tham gia của ADB Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Phát triển Châu Á và Nextrans – quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc tại Việt Nam. Selex được thành lập bởi Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Nguyễn Trọng Hải và Nguyễn Đình Quảng. Số vốn nhận được lần này sẽ được Selex sử dụng để mở rộng hoạt động tại nhà máy mới ở Hà Nội và bắt đầu đưa sản phẩm vào vận hành chính thức với các khách hàng doanh nghiệp đầu tiên.

Proptech Aplus gọi vốn thành công 2 triệu USD

Ngày 19/1 vừa qua, Proptech Aplus đã kêu gọi thành công 2 triệu USD từ quỹ đầu tư Asia Business Builder. Các quỹ đầu tư cũng tham gia vào vòng gọi vốn này còn có: Ventek, Crossfund, Sketchnote Partners, Ikarus Ventures,… Khởi nguồn từ tham vọng mang lại những tác động sâu rộng đến xã hội và tình yêu với Việt Nam, Aplus được tạo ra như một giải pháp cho giới trẻ đất nước về chỗ ở. Aplus cung cấp chỗ ở sạch đẹp, tiện nghi cho giới trẻ Việt Nam với chi phí hợp lý và đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ cư dân với các vấn đề phát sinh.

Startup Ancient8 huy động thành công 4 triệu USD

Startup Ancient8 vừa gọi vốn thành công 4 triệu USD do Dragonfly Capital, Pantera Capital và Hashed dẫn đầu.Thành lập tháng 07/2021, Ancient8 đang hình thành một Tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) nhằm phát triển cộng đồng và nền tảng cho phép mọi người có thể tham gia chơi game và xây dựng trong thế giới ảo metaverse, đặc biệt là trên hệ sinh thái Solana. Với số vốn này, Ancient8 lên kế hoạch phát triển cơ sở nội dung và nhận thức về blockchain và metaverse để hỗ trợ các thành viên cộng đồng theo dõi cập nhật trong GameFi.

Thông tin tổng hợp từ Dân trí, Diễn đàn doanh nghiệp, Doanh nghiệp Việt Nam, và Thanh niên.