Skip links

Nhiều thương vụ đầu tư đã diễn ra trong tuần qua

Grab ra mắt dịch vụ mới GrabFood Deluxe

Grab Việt Nam đã chính thức ra mắt dịch vụ mới GrabFood Deluxe bao gồm hàng loạt nhà hàng, quán ăn sang trọng, cao cấp trên GrabFood. Bên cạnh việc mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn món ngon cao cấp tại nhà, GrabFood Deluxe còn hỗ trợ các đối tác nhà hàng cao cấp dần thích nghi với mô hình bán mang đi (take-away), đồng thời giải quyết các vấn đề vận chuyển nhờ vào mạng lưới rộng của đội ngũ tài xế Grab.

Từ đó, đối tác nhà hàng có thêm cơ hội tập trung nâng cao chất lượng món ăn và sớm ổn định hoạt động kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy GrabFood Deluxe trong mục Đồ ăn/Food trên ứng dụng Grab.

Ngoài những lợi ích cho đối tác nhà hàng và người dùng, GrabFood Deluxe còn mang đến thêm cơ hội thu nhập cho đối tác tài xế khi có thêm nhiều đơn hàng GrabFood được đặt từ các nhà hàng cao cấp.

Nền tảng thương mại xã hội On huy động thành công 1,1 triệu USD

On – một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam mới đây đã huy động thành công 1,1 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed Round) với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners và quỹ đầu tư ThinkZone Venture.

Ra mắt vào tháng 3/2021, On là nền tảng cho phép các cá nhân tiếp thị sản phẩm, tư vấn bán hàng và nhận lại hoa hồng dựa trên mỗi giao dịch thành công mà không cần bỏ vốn. Nền tảng On sẽ phụ trách toàn bộ các vấn đề về nguồn hàng, đóng gói sản phẩm và vận chuyển.

Tính đến nay, On đang sở hữu cộng đồng hơn 1 triệu người quan tâm, 20.000 sản phẩm khác nhau được rao bán và hơn 10.000 cộng tác viên bán hàng với thu nhập khoảng 300 USD/tháng. On đang có kế hoạch sử dụng số tiền vừa gọi vốn vào việc mở rộng sự hiện diện của mình, cung cấp dịch vụ quản lý, giao hàng và hỗ trợ vốn cho cộng tác viên bán hàng.

Siêu ứng dụng MoMo đầu tư vào startup Nhanh.vn

Ngày 10-1, công ty sở hữu ví điện tử MoMo cho biết vừa chính thức hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn, một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Thành lập từ 2014, Nhanh.vn là công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh dựa trên nền tảng điện toán đám mây, như phần mềm quản lý bán hàng online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm bán hỗ trợ bán hàng trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, Tiki… Nhanh.vn hiện đang cung cấp giải pháp quản lý bán hàng cho hơn 80.000 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Marathon Education nhận được đầu tư từ Y Combinator

Dù chỉ mới được thành lập vào đầu năm 2021, Marathon Education – Nền tảng trung gian kết nối người học và người dạy tại Việt Nam đã nhanh chóng gây được tiếng vang trong lĩnh vực Edtech (Công nghệ giáo dục) và đạt được những thành tựu nhất định.

Mới đây, Marathon Education đã trở thành startup thứ 7 tại Việt Nam nhận được đầu tư từ Y Combinator – Vườn ươm startup hàng đầu thế giới hiện nay. Trước đó, tại vòng gọi vốn vào tháng 8/2021, Marathon Education cũng đã xuất sắc trở thành 1 trong những startup đầu tiên tại Việt Nam gọi vốn thành công với hơn 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ như Forge Ventures, Venturra Discovery, iSeed SEA,…

Bước tiến trên cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của Marathon Education trong việc thay đổi trải những nghiệm dạy và học, nhất là khi Việt Nam đang từng bước thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số vào trong giáo dục.

Take-Two mua Zynga với giá 12,7 tỷ USD

Nhà phát hành game có tiếng Take-Two, nắm trong tay quyền phát hành những bom tấn như GTA, Red Dead Redemption (Rockstar) và loạt game thể thao nổi tiếng đã vừa mua đứt Zynga với giá 12,7 tỷ USD. Màn mua bán chính thức đi vào lịch sử với tư cách giao kèo đắt giá nhất ngành game từng chứng kiến.

Thay vì tiến hành mua lại toàn bộ bằng tiền mặt, Take-Two đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bằng cách mua cổ phiếu của Zynga bằng cách sử dụng kết hợp tiền mặt và cổ phiếu của Take-Two. Zynga là nhà phát hành cũng như nắm trong tay các game mobile như: game nông trại FarmVille và xây dựng thành phố CityVille, và các tựa game đã thống trị mạng xã hội đã từ những năm 2010.

Với danh sách game ấn tượng, Zynga thu hút hơn 168 triệu người dùng hàng tháng, đạt doanh thu 706 triệu USD theo báo cáo quý 4 năm ngoái. Vì thế thông qua Zynga, Take-Two có thể đưa những dòng game nổi tiếng của mình, có thể kể tới GTA, Red Dead, Civilization, Borderlands, BioShock và loạt game thể thao 2K tới hàng trăm triệu người dùng mobile.

Thông tin tổng hợp từ báo Thanh niên và Người Lao Động.