Skip links

Thị trường đầu năm 2022 sôi nổi với nhiều khoản đầu tư

VinFast đầu tư vào StoreDot

StoreDot tiên phong công nghệ pin sạc cực nhanh (XFC) cho xe điện có trụ sở tại Israel. Công ty này đã gọi vốn đầu tư Series D đến 80 triệu USD từ VinFast. Số tiền này sẽ phục vụ nghiên cứu, phát triển XFC sử dụng cực âm Silicon. Loại pin sạc cực nhanh này chiếm tỷ trọng lớn. StoreDot cũng sẽ tiếp tục phát triển công nghệ pin thể rắn với mật độ năng lượng cực cao. Công ty sẽ mở rộng quy mô hoạt động toàn cầu, sẵn sàng sản xuất hàng loạt năm 2024.

Square Peg đầu tư vào Timo Bank

Timo Bank vừa huy động thành công 20 triệu USD từ Square Peg. Đây là VC đã đầu tư vào các kỳ lân Canva, FinAccel, Airwallex. Timo sẽ phát triển công nghệ nền tảng sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam. Timo được thành lập năm 2015. Công ty này cung cấp sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số hỗ trợ thanh toán thiết yếu. Khách hàng không cần phải đến chi nhánh thực vẫn có thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Timo Bank nâng cao khả năng tiếp cận và hoà nhập tài chính tốt hơn cho người dân. Timo muốn được cấp phép hoạt động như một ngân hàng kỹ thuật số độc lập ở Việt Nam.

Nhiều quỹ rót vốn vào ASPO World

ASPO World là một startup phát triển game NFT của Việt Nam. Startup này đã huy động được hơn 3,5 triệu USD sau hơn 4 tháng triển khai dự án. Cụ thể 2 triệu USD từ các quỹ Hashed, Icetea labs, GameFi, DaoMaker, Raptor Capital,… và 1,5 triệu USD chỉ sau hơn 4 ngày mở bán INO. ASPO World được khởi động từ tháng 9/2021. Chỉ ngay sau ngày niêm yết đầu tiên, khối lượng giao dịch ASPO token đã đạt gần 24 triệu USD. Theo thống kê CoinMarketcap, tổng khối lượng giao dịch đến nay ước tính đã đạt hơn 1 tỷ USD.

GameStop thiết lập nhiều quỹ đầu tư

GameStop (GME) đang đàm phán với một số blockchain và tiền điện tử để hiểu nhu cầu trên thị trường. GME sẽ thiết lập nhiều quỹ 100 triệu USD đầu tư vào nghệ sĩ, content creator, studio trò chơi. Các trò chơi kiếm tiền (P2E) hiện đang là cơn sốt lớn nhất trong hệ sinh thái NFT. GME sẽ chiếm lĩnh thị trường P2E với trải nghiệm chơi game rộng lớn của mình.

Tencent rút khỏi thị trường thương mại điện tử

Sea sẽ giảm quyền biểu quyết của Tencent Holdings xuống dưới 10%. Thay đổi cơ cấu này giúp Sea mở rộng thị trường hoạt động ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Tencent cũng sẽ giảm cổ phần của mình tại JD.com từ 17% về 2.3%. Tencent rút lui do sức ép từ Trung Quốc lên các gã khổng lồ công nghệ. Điều này cũng khiến các tập đoàn giảm sức ảnh hưởng và quyền lực, cải tổ hoạt động kinh doanh.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia và Tech In Asia.