Skip links

Quán quân Bảng Quốc tế Startup Wheel 2021 gọi vốn lớn

ProfilePrint huy động thành công vốn đầu tư triệu đô

ProfilePrint vừa thành công gọi vốn Series A từ nhiều nhà đầu tư Singapore và Nhật Bản. Giá trị thương vụ không được tiết lộ này có thể lên đến bảy chữ số. Glocalink, Leave-a-Nest, Seeds Capital, Olam Food Ingredients, Louis Dreyfus Company, Sucafina, Greenwillow Capital, Real Tech Global Fund cùng nhiều nhà đầu tư chiến lược khác đều tham gia vào vòng gọi vốn này. Hầu hết các nhà đầu tư của startup Singapore này đều thuộc lĩnh vực F&B, đặc biệt là cà phê. Startup này sẽ hoàn thiện công nghệ và mở rộng đội ngũ của mình. Khoản vốn sẽ giúp Quán quân Bảng Quốc tế Startup Wheel 2021 phát triển các giải pháp phân tích SaaS.

Đội ngũ nhân sự phát triển của ProfilePrint

Sau khi công nghệ “vân tay ẩm thực” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của ProfilePrint được cấp bằng sáng chế, số lượng khách hàng của nền tảng này đã tăng lên gấp bốn lần sau một năm. ProfilePrint cũng thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật số đánh giá nguyên liệu thực phẩm toàn cầu. Nền tảng này cho phép truy xuất nguồn gốc nguyên liệu nhằm đạt hiệu quả hoạt động giao dịch. Cách chuyển đổi quy trình vốn phức tạp này tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong thực tế.

Về Quán quân Bảng Quốc tế Startup Wheel 2021

Alan Lai và Rehan Amarasuriya đồng sáng lập ProfilePrint năm 2018. Startup foodtech này đặt trụ sở tại Singapore. ProfilePrint giải quyết vấn đề khẩu vị chủ quan ảnh hưởng đến phân loại và định giá nguyên liệu thô. Khẩu vị mỗi người có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm trạng, sức khỏe, và nhiều yếu tố khác. AI sẽ giúp phân tích, phát hiện chất lượng, hồ sơ mùi vị, và độ tươi của các nguyên liệu.

Anh Alan Lai, Founder & CEO ProfilePrint tại Lễ Trao giải Startup Wheel 2021

Trong cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021 vừa qua, ProfilePrint cũng đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân ở Bảng Quốc tế. Hiện tại, startup này đang cung cấp giải pháp cho khách hàng ở Singapore, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Sri Lanka, Indonesia, Malaysia, và Việt Nam.

Thông tin tổng hợp từ ProfilePrint và Business Times.