Skip links

Vòng gọi vốn của nhiều startup vừa qua đều thành công

Vòng gọi vốn của Summoners Arena nhận được 3 triệu USD

Các nhà đầu tư đã và đang đồng hành cùng Summoners Arena

Ngày 11/02 vừa qua, Summoners Arena đã gọi vốn hạt giống thành công 3 triệu USD. Vòng gọi vốn này có sự góp mặt của các tên tuổi lớn với đầu thuyền là Pantera Capital. OneSoft đã giúp dự án chinh phục thành công các nhà đầu tư lớn. Dự án đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Mô hình play-own-earn của dự án là tiêu biểu cho các dự án sau học hỏi và củng cố.

RELEX Solutions được Pharmacity đầu tư 4 triệu USD

Nhân viên Pharmacity tư vấn sản phẩm cho khách hàng

Pharmacity vừa đầu tư 4 triệu USD vào RELEX Solutions. Nền tảng bán lẻ này sẽ đi vào hoạt động tại hệ thống của Pharmacity vào đầu tháng 4. RELEX Solutions là nhà cung cấp phần mềm hàng đầu về tối ưu hóa chuỗi bán lẻ hiện đại. Thương vụ đầu tư này giúp Pharmacity dự đoán lượng cung cầu cụ thể. Từ đó giới thiệu sản phẩm mới, tối ưu hàng hóa tồn kho, cung cấp cho người tiêu dùng toàn quốc. Nhờ vậy mà Pharmacity có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vòng gọi vốn của Funding Societies nhận về 144 triệu USD

Ban lãnh đạo Funding Societies

Trong vòng gọi vốn series C+, Funding Societies đã được đầu tư tổng cộng 144 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Softbank Vision Fund 2. VNG Corporation, Rapyd Ventures, Indies Capital, K3 Ventures và Ascend Vietnam Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn này. Funding Societies được thành lập vào năm 2015 nhằm mục đích hỗ trợ các MSME ở Đông Nam Á. Nguồn vốn này giúp Funding Societies củng cố vị thế dẫn đầu thị trường khu vực về tài trợ vốn kỹ thuật số. Công ty này cũng sẽ thúc đẩy quản lý chi phí, dịch vụ thanh toán B2B cho các MSME Đông Nam Á.

Vòng gọi vốn của Infina nhận được 4 triệu USD

Giao diện ứng dụng Infina trên smartphone

Infina vừa gọi vốn thành công 4 triệu USD từ Saison Capital, Venturra Discovery, 1982 Ventures, 500 Startups, Nextrans. Một số quản lý cấp cao tại Google và Netflix Châu Á cũng tham gia vòng hạt giống này. Infina ra mắt vào tháng 1/2021. Đây là một startup fintech chuyên cung cấp dịch vụ gởi tiết kiệm tích lũy, đầu tư vào chứng chỉ tiền gởi và quỹ đến người dùng. Infina sử dụng nguồn vốn mới này để tăng trưởng người dùng và đa dạng hóa danh mục.

Grab được sân bay Tân Sơn Nhất hỗ trợ vị trí đón khách

Vị trí đón khách của Grab tại nhà xe TCP

Grab đã có được một slot mặt đất cho dịch vụ GrabCar của mình. Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ hỗ trợ đối tác tài xế GrabCar và hành khách trong việc đón khách tại sân bay. Sân bay Tân Sơn Nhất và Grab sẽ cùng triển khai làn xe D1 ga trong nước từ ngày 17/02/2022. Vị trí đón khách của dịch vụ GrabCar sẽ từ cột F5 đến A5 tại làn xe D1. Hành khách cũng có thể đón xe GrabCar tại khu vực tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP. Grab sẽ làm việc với sân bay để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách hiệu quả hơn. Trước đó, Grab đã gặp nhiều bất lợi trong việc đón khách tại sân bay. Sau nhiều lần cố gắng thuyết phục, họ đã có được vị trí mong muốn.

Thông tin tổng hợp từ Diễn đàn doanh nghiệp, e27, Summoners Arena, và VNExpress.