Skip links

Chương trình đào tạo phù hợp với các giai đoạn của dự án kinh doanh khởi nghiệp

Mỗi dự án khởi nghiệp đều phải trải qua 4 giai đoạn trên hành trình phát triển của mình. Vậy chương trình đào tạo mà các founder cần ưu tiên trong mỗi giai đoạn khởi nghiệp để dự án phát triển bền vững và cạnh tranh được trong thị trường đầy khốc liệt hiện nay là gì?

Giai đoạn khởi đầu – Quan trọng nhất là các Chương trình đào tạo về kế hoạch

Đây là giai đoạn quan trọng để đánh giá năng lực thành công hay thất bại của một dự án. Vì thế các Founder không nên gấp gáp với bản kế hoạch sơ sài mà hãy ưu tiên dành nhiều thời gian và công sức để có cho mình một kế hoạch tỉ mỉ, cẩn thận nhất.

  • Xác định những thành phần chính tạo nên doanh nghiệp của bạn ?
  • Sản phẩm mà bạn mong muốn cho dự án của mình là gi ?
  • Đặt cho bản thân và dự án những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, càng chi tiết bạn sẽ càng đi đúng hướng.
  • Bạn muốn bán sản phẩm của mình cho nhóm đối tượng khách hàng nào, giá trị của bạn mang lại là gì ?
  • Bạn sẽ phải gặp những khó khăn nào khi thực hiện dự án này và bạn đã sẵn sàng đối đầu với những khó khăn đó hay chưa?

Các thi sinh tham gia Startup Wheel sẽ được tham gia các chương trình đào tạo kế hoạch kinh doanh để dự án của bạn có một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và nhận được nhiều nhận xét từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo Startup Wheel 2022
Tham gia các Chương trình đào tạo về kế hoạch kinh doanh rất quan trọng đối với giai đoạn đầu của dự án khởi nghiệp

Giai đoạn thử thách – Ưu tiên nhiều hơn vào Chương trình đào tạo về các vấn đề quản lý

Một phương pháp vận hành và quản lý phù hợp sẽ giúp bạn vững vàng đi qua giai đoạn này.
Khi doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu đi vào hoạt động, có doanh thu, có khách hàng,… thì đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện các cơ hội và thách thức mới. Có doanh nghiệp sẽ biết cách tận dụng và cân bằng, nhưng cũng có các doanh nghiệp thất bại tại giai đoạn này.

Vì vậy bạn cần phải có học hỏi thêm để vững những kiến thức đào tạo cũng như phương pháp để vận hành tốt nguồn tài chính cũng như nhân lực của doanh nghiệp.

Ngoài ra, để duy trì và đầu tư phát triển cho doanh nghiệp, nguồn vốn cũng là một vấn đề bạn phải cân nhắc nhiều. Bạn có thể tận dụng các khoản vay ưu tiên cho Startup hoặc tìm kiếm cho mình các nhà đầu tư phù hợp để ổn định nguồn vốn.

Startup Wheel mang đến cho bạn cơ hội được vay tín chấp tại Nguồn Quỹ của BSSC lên đến 600 triệu đồng. Ngoài ra bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo về quản lý doanh nghiệp, cố vấn 1:1 với các chuyên gia để điều chỉnh dự án và chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn

Chương trình đào tạo Startup Wheel 2022
Tham gia Startup Wheel để được tham gia các Chương trình đào tạo về các vấn đề quản lý, vận hành doanh nghiệp

Giai đoạn ổn định – cải thiện về quy trình và năng suất của doanh nghiệp, bạn cần thực nghiệm những gì được học từ các Chương trình đào tạo ở các giai đoạn trước

Qua giai đoạn này, doanh nghiệp đã dần hồi phục và đi vào quỹ đạo ổn định. Tuy nhiên, tính cạnh trang và xu hướng thị trường sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn bị lỗi thời nếu bạn không cải tiến sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn còn cần phải phân bổ lại nguồn lực để tối ưu năng suất.

Bạn có thể suy nghĩ thêm về các vấn đề như mở rộng thị trường để nâng cao quy mô, áp dụng công nghệ, kỹ thuật tự động và đổi mới các thiết bị nhằm cải thiện hiệu suất kinh doanh để có bước tiến vững chắc ở giai đoạn kế tiếp.

Startup Wheel là nơi tốt nhất để bạn có thể thử nghiệm sản phẩm với hơn 20.000 lượt khách tham dự sự kiện trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn nhận được các feedback chất lượng đến từ đội ngũ BGK thâm niên trong hệ sinh thái khởi nghiệp, một cơ sở dữ liệu tốt nhất để bạn có thể cải thiện sản phẩm của mình một cách hoàn chỉnh nhất.

Đây là điều mà chắc chắn bạn sẽ rất muốn trải nghiệm sau khi đã học hỏi rất nhiều từ các Chương trình đào tạo của các giai đoạn khởi nghiệp trước đó.

Chương trình đào tạo Startup Wheel 2022
Startup Wheel sẽ giúp bạn thử nghiệm sản phẩm để đi đến quyết định mở rộng thị trường ở giai đoạn này

Giai đoạn phát triển – Tăng tốc để mở rộng thị trường

Đây là giai đoạn mà các Startup đều muốn bước đến. Doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển và bạn phải nắm chắc cơ hội để tiến lên phía trước mở rộng thị phần của mình, mở rộng các kênh phân phối và kênh kinh doanh mới.

Doanh nghiệp nên mạo hiểm thử nghiệm với các thị trường quốc tế định vị giá trị cho thương hiệu của doanh nghiệp.
Startup Wheel với mạng lưới kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc tế khi mỗi năm cuộc thi đều được quan tâm và có sự tham gia của các Startup Quốc tế Quỹ đầu tư uy tín ngoài nước. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể cập nhật các xu hướng khởi nghiệp trên thế giới. Cũng như cơ hội để tiếp cận với các Quỹ đầu tư nước ngoài chất lượng trong hệ sinh thái.

Chương trình đào tạo Startup Wheel 2022
Startup Wheel kết nối các mạng lưới của hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc tế

Startup Wheel – một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á. Mỗi năm, Startup Wheel thu hút hơn 2.000 startups từ 20 quốc gia của 5 châu lục.

Credit: startup.gov.vn/