Skip links

Giới kinh doanh chứng kiến nhiều thương vụ đầu tư

OpenCommerce Group được đầu tư 7 triệu USD

Đầu tư kinh doanh hoạt động sôi nổi trên thị trường
OpenCommerce gọi vốn được 7 triệu USD

Công ty thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group (OCG) công bố huy động 7 triệu USD vòng Series A do “kỳ lân” công nghệ VNG dẫn dắt cùng sự tham gia của Do Ventures. Có trụ sở chính tại Hà Nội với văn phòng đại diện ở San Francisco và Thâm Quyến, sau hơn 2 năm, nền tảng này đã hỗ trợ khoảng 86.700 người từ 195 quốc gia, tổng giá trị hàng hoá được bán khoảng 670 triệu USD.

Hệ sinh thái công nghệ của công ty hiện kinh doanh ba sản phẩm chính là ShopBase, PrintBase và PlusBase. Trương Mạnh Quân – đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành OCG cho biết, ngoài châu Âu và Hoa Kỳ, công ty sẽ tập trung chiếm lĩnh thị phần tại Trung Quốc, cũng như mở rộng sang các nước Đông Nam Á trong năm nay.

IMAN của Uzbekistan được đầu tư 1 triệu USD

Đầu tư kinh doanh hoạt động sôi nổi trên thị trường
IMAN gọi vốn được 1 triệu USD

Công ty khởi nghiệp fintech Hồi giáo IMAN có trụ sở tại Uzbekistan đã kết thúc vòng hạt giống trị giá 1 triệu USD do các nhà đầu tư tổ chức có trụ sở tại Singapore và Hoa Kỳ dẫn đầu, cùng với một số thiên thần giấu tên. Khoản đầu tư này sẽ giúp IMAN mở rộng quy mô công nghệ của mình để cung cấp tài chính trong vài giây trên khắp Uzbekistan.

Được thành lập vào năm 2020, IMAN cung cấp IMAN Pay, một giải pháp “halal” mua ngay – trả sau (BNPL) cho phép mọi người trên khắp thế giới tài trợ trực tiếp cho việc mua hàng của người tiêu dùng tại điểm của giảm giá. Thông qua hai sản phẩm, IMAN cho biết họ cung cấp BNPL halal và xây dựng các nguồn tài trợ halal cho dịch vụ này.

Bên cạnh đó, IMAN Invest cũng đã thu hút hơn 30.000 người dùng đang hoạt động và quản lý 1,2 triệu USD từ hơn 1.000 nhà đầu tư bán lẻ có trụ sở tại hơn 60 quốc gia.

Doanh nghiệp Bắc Giang nhận được đầu tư từ Singapore

Đầu tư kinh doanh hoạt động sôi nổi trên thị trường
Saigontel, VinaCapital hợp tác với Aurous

 

Tại Singapore, Saigontel – VinaCapital – Aurous đã kí kết MOU đầu tư Tổ hợp công nghiệp 500ha và 200ha khu đô thị dịch vụ, nhà ở cho công nhân và các chuyên gia với vốn đầu tư 2,5 tỷ USD tại tỉnh Bắc Giang.

Dự kiến dự án sẽ được triển khai sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt và được phép đầu tư. Nhà đầu tư mong muốn dự án sẽ được triển khai trong năm Nhâm Dần 2022.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp rất lớn cho ngân sách và tạo nhiều công ăn việc làm cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang, đồng thời tạo động lực phát triển cho nền công nghiệp, dịch vụ công nghệ cao, công nghiệp sạch cho cả nước.

UNDP cùng WMI hỗ trợ kinh doanh greentech phát triển bền vững

Đầu tư kinh doanh hoạt động sôi nổi trên thị trường
UNDP hợp tác với Wavemaker Impact

 

Nhà xây dựng liên doanh công nghệ khí hậu Wavemaker Impact (WMI) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã chung tay hỗ trợ sự phát triển của các công ty công nghệ có khả năng mở rộng và bền vững.

Theo quan hệ đối tác ba năm, UNDP sẽ cung cấp đào tạo, công cụ và hỗ trợ WMI, bao gồm các khuôn khổ quản lý và đo lường tác động thực tế giúp đánh giá và nâng cao tác động xã hội và môi trường của WMI. Hành động vì khí hậu, năng lượng sạch và giá cả phải chăng, thành phố và cộng đồng bền vững, công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng là bốn mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) được chú trọng.

UNDP đã phát triển các tiêu chuẩn đặc biệt về tác động của SDG cho các loại tài sản khác nhau, bao gồm cả quỹ PE/VC và vận hành một mạng lưới chuyên dụng của các Công ty tăng tốc đầu tư mạo hiểm (UNDP IVA).

Thông tin tổng hợp từ báo Đầu tư, e27, và Nhịp sống kinh tế.