Skip links

Startup Hàn mở dịch vụ dạy tiếng Anh online ở VN

Do Ventures vừa công bố đầu tư vào vòng gọi vốn series A của Ringle. Thương vụ này nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng của startup này tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

 

Về Ringle

Ringle được thành lập từ năm 2015, trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Startup này cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến. Đội ngũ gia sư của dịch vụ này đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới, nhất là của Mỹ và Anh, bao gồm khối Ivy League. Ringle hướng đến người dùng đã đi làm trẻ muốn thăng tiến trong nghề và học sinh muốn đi du học. Dịch vụ này cung cấp hệ thống học tập dựa trên công nghệ AI. Ringle có hơn 1.300 giáo viên, 950 chủ đề học, và thư viện đa dạng video và tài liệu bổ trợ.

 

Tính năng nhận diện giọng nói của TingleCông nghệ nhận diện giọng nói của Ringle

 

Ringle được dẫn dắt bởi Seunghoon Lee và Sungpah Lee. Cả hai đều tốt nghiệp chương trình MBA của Đại học Stanford. Startup này ra đời từ nhu cầu và trải nghiệm của chính hai Co-Founder trong quá trình du học tại Mỹ và muốn nâng cao khả năng tiếng Anh. Thương mại quốc tế tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cơ hội kinh doanh. Anh Seunghoon tin Ringle sẽ mang một sản phẩm giáo dục hiệu quả đến nhóm dân số trẻ tuổi tại Việt Nam. Sản phẩm này sẽ giúp họ đạt mục tiêu lớn hơn trong bối cảnh toàn cầu hiện nay.

 

Tiềm năng của startup edtech này ở thị trường Việt Nam

Ở Việt Nam, tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp Ba trở đi. Phương pháp giảng dạy truyền thống thường nghiêng về ngữ pháp. Khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của người Việt do đó vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong công việc. Thế hệ trẻ cũng ngày càng xem tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để có được công việc tốt. Theo đó, các kỹ năng tiếng Anh vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người Việt để cạnh tranh trong thế giới toàn cầu hóa.

 

Công cụ Docs của startup này giúp phát hiện và sửa lỗi tiếng AnhCông cụ Ringle Docs giúp sửa lỗi tiếng Anh

 

Chị Lê Hoàng Uyên Vy, CEO Do Ventures đánh giá sản phẩm của Ringle phù hợp với thị trường Việt Nam. Startup này cho người học môi trường nói tiếng Anh chất lượng cao với gia sư từ các trường đại học danh tiếng thế giới. Do Ventures sẽ đồng hành cùng Ringle tại thị trường Việt Nam để startup này mang lại sản phẩm giáo dục tốt nhất, phù hợp cho người Việt. Anh Sungpah nói nguồn vốn giúp Ringle nâng cao hiệu quả các tính năng AI phân tích tốc độ nói, vốn từ vựng, phát âm từ ghi âm của mỗi học viên. Những tính năng này giúp họ tự đánh giá, cải thiện độ phức tạp, chính xác, trôi chảy khi nói tiếng Anh. Startup này cũng đẩy mạnh cá nhân hóa đánh giá bài học dựa trên lịch sử học tập mỗi học viên.

Thông tin tổng hợp từ báo Đầu tư và Doanh nghiệp Tiếp thị.