Skip links

Binz mở bán bộ sưu tập NFT “Don’t Break My Heart”

NFT viết tắt cho “non-fungible tokens”, hay “token không thể thay thế”. NFT đại diện các loại tài sản kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực như gaming, nhận dạng, giấy phép, nghệ thuật,… NFT có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực. NFT mang tính độc nhất và không thể hoán đổi cho nhau. Việc ứng dụng blockchain sẽ đảm bảo tính minh bạch về quyền sở hữu cũng như khả năng chuyển đổi, chuyển nhượng của các loại tài sản số. Trước diễn biến xung đột giữa Nga – Ukraine, thị trường NFT đang có dấu hiệu nguội đi cả về doanh số và giá cả. Tuy nhiên, Binz cũng mới ra mắt bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới “Don’t Break My Heart” trên nền tảng blockchain Tuniver vào ngày 16/3 vừa qua.

 

Binz phát hành bộ sưu tập NFT “Don’t Break My Heart”

Cộng đồng người chơi tiền mã hóa gần đây liên tục xuất hiện thông tin Binz đang rục rịch phát hành một bộ sưu tập NFT. Nguồn tin xuất phát từ một bộ sưu tập NFT có tên Binz – DBMH [Tuniver] xuất hiện trên sàn Binance. Và thông tin này đã được khẳng định chắc chắn bởi công bố mới nhất từ tài khoản Facebook chính thức của nhóm nhạc SpaceSpeakers: Binz cùng Tuniver ra mắt bộ sưu tập NFT ‘Don’t Break My Heart’ dưới bốn định dạng: Platinum, Gold, Silver, và Bronze. Được mã hóa nhờ công nghệ blockchain và smart contract của nền tảng Tuniver, mỗi định dạng NFT này tương ứng với một tỷ lệ chia sẻ doanh thu bản quyền nhạc số nhất định của “Don’t Break My Heart” cùng những đặc quyền khác nhau dành riêng cho người hâm mộ.

 

Bộ sưu tập NFT đầu tay Binz dành cho fanBộ sưu tập NFT của Binz

 

Qua bộ sưu tập đầu tay này, Binz có thể chia sẻ ‘Don’t Break My Heart’ theo một cách rất khác. Không chỉ MV, audio, các hoạt động quảng bá, Binz còn chia sẻ quyền sở hữu ca khúc của mình với fan, những người đồng hành trong chặng đường âm nhạc của Binz. Người hâm mộ sở hữu NFT có cơ hội nhận merchandise phiên bản giới hạn, tham gia live session, ăn tối riêng cùng thần tượng, nhận được doanh thu bản quyền nhạc số được phân phối minh bạch qua công nghệ smart contract của Tuniver. Theo đó, BinZ rất có thể sẽ cầm lá cờ đầu cho làn sóng gia nhập thị trường NFT của giới nghệ sĩ Việt Nam. Ngoài Binz, nhiều rapper Việt như Đạt G, B-Ray, LK cũng đang rục rịch ở lĩnh vực blockchain để phát hành NFT cá nhân.

 

Rapper Việt Nam đón đầu xu hướng thế giới

Ngành âm nhạc luôn phát triển theo các bước chuyển mình của công nghệ. Cách người hâm mộ tiếp cận âm nhạc cũng thay đổi. Với sự phát triển của công nghệ blockchain, các nền tảng âm nhạc NFT như Tuniver ra đời. Tuniver NFT là một loại NFT âm nhạc phát hành trên nền tảng blockchain Tuniver. Nền tảng này cho phép nghệ sĩ chia sẻ quyền sở hữu âm nhạc và tác phẩm nghệ thuật của mình với người hâm mộ. Nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã gia nhập thị trường NFT này. Snoop Dogg đã mua mảnh đất ảo triệu đô trong The SandBox. Rapper này cũng phát hành bộ sưu tập NFT “A Journey with the Dogg”. Eminem đã mua “Bored Ape Yatch Club 9055” với giá 450.000 USD. Justin Bieber cũng dành 1,3 triệu USD để mua “Bored Ape Yatch Club 7404”.

 

Snoop Dogg và mảnh đất ảo trong The SandboxSnoop Dogg gia nhập lĩnh vực NFT

 

Ngoài các nghệ sĩ John Legend, Steve Aoki, Grimes, các công ty giải trí nổi tiếng Hàn Quốc như: SM, YG, CUBE cũng xác nhận hợp tác cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững. Siêu sao bóng đá Lionel Messi cũng đã tham gia vào lĩnh vực này. Binz, Binz Da Poet, hay Lê Nguyễn Trung Đan là một rapper kiêm nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được biết đến với hàng loạt bản hit Bigcityboi, Cho mình em, ToGetHer,… Binz còn là thành viên của SpaceSpeakers, mái nhà chung của nhiều ca sĩ, rapper, producer đình đám tại Việt Nam.

Thông tin tổng hợp từ Vietnamnet.