Skip links

Startup agritech Việt gọi vốn được 4,5 triệu USD

Vòng hạt giống do OAS dẫn dắt

Koidra là một startup agritech (công nghệ nông nghiệp)  đang hoạt động ở Thành phố Hồ Chí Minh và Seattle. Startup này đã huy động thành công được 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống. Vòng gọi vốn này do Ospraie Ag Science (OAS) dẫn đầu. Vòng hạt giống này còn có sự tham gia của Amritam Holdings, Cavallo Ventures và Foothill Ventures. Nguồn vốn mới sẽ được Koidra sử dụng để cải thiện công nghệ lõi của các nhà kính, trang trại, nhà máy tự quản của startup này. Bên cạnh đó, Koidra cũng muốn đẩy nhanh việc tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm về công nghệ và xây dựng trang trại, nhà kính cho mục đích nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.
Nhà kính tự quản của startup agritech Koidra
Không gian nhà kính với công nghệ tự quản của Koidra
Hầu hết khách hàng của Koidra đều ở các thị trường tiên tiến như Mỹ và Canada. Tuy nhiên, startup này muốn “dân chủ hóa” giải pháp công nghệ của mình, tạo ra mức giá phải chăng hơn với các quốc gia mới nổi, chủ yếu có quy mô nông nghiệp nhỏ như Việt Nam. “Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ trồng trọt tự chủ của Koidra. Danh mục khách hàng của họ có những nhà kính và trang trại trong nhà lớn nhất ở Bắc Mỹ. Thế mạnh của họ hoàn toàn phù hợp mục tiêu đầu tư của chúng tôi vào các đổi mới giúp nông dân làm được nhiều việc ít tác động đến môi trường hơn,” Thomas Wiltrout, Giám đốc OAS cho biết.

Về startup agritech Koidra

Koidra được sáng lập bởi Kenneth Tran. Anh Kenneth là một cựu kỹ sư của Microsoft. Startup agritech này từng chiến thắng tại Cuộc thi Nhà kính Tự quản (Autonomous Greenhouse Challenge) năm 2018 do Tencent tài trợ. Koidra cho biết công nghệ nhà kính tự quản của mình cải thiện năng suất và giảm thiểu chất thải, kết hợp mô hình trồng cây và vật lý học máy, chuyển đổi nền nông nghiệp sang môi trường được kiểm soát. Công nghệ của Koidra cho phép nông dân giám sát môi trường trồng trọt và cây trồng. Đồng thời, công nghệ này giúp người nông dân đưa ra các quyết định tối ưu về khí hậu cho khu vực trồng trọt. Điều này không chỉ làm tăng sản lượng theo thời gian mà còn giảm thiểu nguy cơ hủy hoại môi trường đất do thâm canh.

Thông tin tổng hợp từ Tech In Asia.