Skip links

Med247 mở rộng hợp tác tối ưu dịch vụ y tế từ xa

Một startup healthtech Việt gọi vốn được 4,5 triệu USD

Một startup thuộc Top 13 của SK Startup Fellowship 2021 là Med247 vừa huy động thành công 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Vòng gọi vốn này do Altara Ventures cùng với sự tham gia góp vốn của Pavilion Capital, MiRXES, và East Ventures. Trong số các nhà đầu tư khác tham gia rót vốn lần này còn có Venturra Ventures. Med247 cũng từng được KK Fund và Jin Hian Goh, cựu CEO Parkway, đầu tư trong vòng hạt giống. Med247 dự định sử dụng nguồn vốn này để mở rộng mạng lưới phòng khám, lập các cơ sở đào tạo bác sĩ, y tá, đầu tư, nghiên cứu công nghệ mới, hỗ trợ các dịch vụ y tế chuyên môn, chăm sóc sức khỏe ban đầu, y tế dự phòng, cá nhân hóa trải nghiệm người bệnh.

 

COO và CEO Med247

COO Nguyễn Minh Thảo và CEO Trương Vũ Tuấn của Med247

 

Chia sẻ về thương vụ đầu tư lần này, thành viên sáng lập Altara Ventures, anh Gavin Teo đặt niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo của Med247 khi có thể kết hợp khả năng lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, công nghệ, cùng sự đồng cảm to lớn đối với trải nghiệm của bệnh nhân. Chứng kiến hệ thống y tế thường xuyên quá tải, Med247 xây dựng hệ thống phòng khám gia đình, tận dụng công nghệ để khám bệnh hiệu quả hơn. Bệnh nhân được bác sĩ đồng hành chia sẻ, lắng nghe, giải thích triệu chứng, bệnh tật, lựa chọn phác đồ điều trị. Startup này theo đuổi mô hình hoạt động Online to Offline. Giống các cửa hàng tiện lợi tương tự Circle K, 7-Eleven,… Med247 kỳ vọng trở thành điểm chạm đầu tiên của người có vấn đề sức khỏe.

 

Về Med247

Med247 là một startup về công nghệ sức khỏe (healthtech). Startup này được Tuấn Trương và Thảo Nguyên sáng lập vào năm 2019, đặt trụ sở ở Hà Nội. Med247 kết hợp khám bệnh truyền thống trực tiếp với công nghệ chăm sóc sức khoẻ từ xa. Med247 không chỉ cung cấp dịch vụ y tế trực tuyến qua ứng dụng điện thoại, kết nối người bệnh với bác sĩ 24/7 để đặt lịch hẹn thăm khám, tư vấn, truy cập hồ sơ y tế và kết quả xét nghiệm, giao thuốc theo toa. Hệ thống phòng khám gia đình 4.0 này còn chủ động vận dành chuỗi phòng khám riêng tiện lợi ở các tỉnh thành cả nước, đảm bảo chất lượng chuyên môn, trải nghiệm khách hàng trực tiếp đồng nhất xuyên suốt.

 

Phòng khám Med247

Dịch vụ tư vấn trưc tiếp tận tình của Med247

 

Med247 hiện có hơn 50.000 người dùng ứng dụng. Startup này “muốn trở thành “one-stop shop” về chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Med247 đảm bảo hành trình trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân khi đặt lịch khám, chữa bệnh, và sau khi đã khỏi bệnh”, CEO Trương Tuấn chia sẻ. Điều đó giúp người bệnh giảm chi phí, thời gian đi lại, áp lực tâm lý không cần thiết khi trung bình lượt thăm khám chỉ kéo dài 5-10 phút. Hệ thống này kết nối, tận dụng linh hoạt hệ thống bác sĩ địa phương và trung ương nhờ công nghệ hỗ trợ. Startup này sẽ khai trương phòng khám thứ tư tại Thanh Hóa vào tháng 5/2022, sau ba phòng khám ở Hà Nội và Nam Định. Med247 đặt mục tiêu có 70 phòng khám vào cuối năm 2022.

 

Thỏa thuận hợp tác chiến lược với MiRXES

Med247 cũng vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với công ty công nghệ sinh học hàng đầu Singapore MiRXES. Thỏa thuận này là để thành lập hệ thống phòng thí nghiệm phân tử tiên tiến nhất Việt Nam. Sự hợp tác này cho phép MiRXES mang công nghệ phát hiện microRNA trong các xét nghiệm không xâm lấn phát hiện sớm ung thư cho kết quả chính xác, chi phí hợp lý hơn các xét nghiệm chẩn đoán khác. Công nghệ này phát hiện các microRNA trong máu bệnh nhân ung thư trước khi các triệu chứng xuất hiện nhờ xét nghiệm PCR. Đây là điều mà các công nghệ tầm soát ung thư sớm hiện có không làm được. Công nghệ này còn cho phép thực hiện ở các phòng thí nghiệm lâm sàng, không yêu cầu thiết bị chuyên dụng.

 

Zhou Lihan

Tiến sĩ Zhou Lihan, Giám đốc sáng lập MiRXES

 

Med247 cũng tích hợp, nhận chuyển giao công nghệ phác đồ điều trị – chăm sóc tại nhà từ xa, các kỹ năng theo chuẩn quốc tế từ Tập đoàn Y tế Kitahara, phát triển dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ, chấn thương ngoại khoa. Startup này cung cấp dịch vụ hạn chế tần suất đột quỵ, mang lại cuộc sống bình thường cho bệnh nhân. Med247 hy vọng góp phần thay đổi thói quen của người Việt, tìm đến chăm sóc y tế không phải vì ốm đau mà để chủ động có 1 sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, và Tech In Asia.