Skip links

Sky Mavis gọi vốn để bồi thường người dùng bị hack

Vòng gọi vốn 150 triệu USD do Binance dẫn dắt

Sky Mavis đã huy động được khoản đầu tư 150 triệu USD do Binance dẫn đầu. Tham gia vòng gọi vốn này cho Axie Infinity còn có nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng blockchain như Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel. Sky Mavis cho biết khoản vốn này sẽ được kết hợp với nguồn quỹ cân đối của công ty nhằm khắc phục sự cố tấn công mạng lưới Ronin. Nguồn vốn cụ thể sẽ được sử dụng để hoàn trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng.

 

Vòng gọi vốn của Sky Mavis

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn 150 triệu USD của Sky Mavis

 

Đại diện của Sky Mavis là Kalie Moore cho hay, lượng 56.000 ETH trị giá hơn 192 triệu USD bị lấy cắp từ Axie DAO sẽ không nằm trong kế hoạch bồi thường. Sky Mavis sẽ liên hệ các cơ quan luật pháp để truy tìm thủ phạm và khôi phục số tiền. Nếu nỗ lực này không mang lại kết quả sau 2 năm, cộng đồng Axie DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu về bước giải quyết tiếp theo. Động thái này là bước quan trọng nhằm lấy lại niềm tin từ người dùng sau vụ tấn công gây chấn động ngành công nghiệp tiền điện tử. CEO Binance, Changpeng Zhao, nói: “Chúng tôi tin Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị tăng trưởng cho ngành công nghiệp và phải hỗ trợ khi họ cần giải quyết sự cố gần đây.”

 

Vụ tấn công vào mạng blockchain Ronin và Axie DAO

Ngày 23/3/2022, các nút xác thực Ronin của Sky Mavis và Axie DAO đã bị hacker xâm phạm. Đây là một trong những vụ tấn công nguy hại nhất từ trước đến nay vào một dự án blockchain. Hậu quả là hơn 625 triệu USD tiền mã hóa bị đánh cắp . Số tiền này gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC. Sky Mavis hoàn toàn chịu trách nhiệm trong vụ việc này. Nhà sản xuất game này đã thực hiện một số đánh đổi dẫn đến việc bị hacker tấn công. “Tám ngày qua là chặng đường khó khăn nhất hành trình bốn năm của chúng tôi. Cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của mọi người, chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để giải quyết vụ tấn công vào Ronin Network”, Sky Mavis thông báo.

 

Logo RON

Logo Ronin Network

 

“Đó là bài học khó khăn nhưng sẽ giúp chúng tôi xây dựng Ronin Network tốt hơn trong tương lai”, Sky Mavis chia sẻ. 3 tháng tới, Sky Mavis sẽ tăng trình xác thực của mình lên thành 21 nút thay vì 9 nút như trước kia. Các nút xác thực này sẽ được nắm giữ bởi đối tác, thành viên cộng đồng, đồng minh lâu dài của dự án. Hệ thống cầu nối mạng Ronin sẽ được mở lại sau một đợt kiểm tra nội bộ, nâng cấp bảo mật. Hoạt động nghiêm ngặt trên có thể kéo dài vài tuần. Khi hacker bắt đầu tẩu tán số tiền kiếm được bằng nhiều cách, các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng cam kết phối hợp chặt chẽ thu hồi khoản tiền bị đánh cắp.

 

Sky Mavis phát hành bản thử nghiệm Axie Infinity: Origin

Axie Infinity: Origin (Battles v3) sẽ được phát hành thông qua Mavis Hub. Đây là nền tảng phân phối của Sky Mavis. Mục tiêu của Sky Mavis là tạo ra một hệ thống chiến đấu vui nhộn, đẹp mắt, hấp, mở hệ sinh thái Axie ra cho nhiều đối tượng hơn. Tại Axie Infinity: Origin, người chơi sẽ được tận hưởng cơ chế gameplay, giao diện, hiệu ứng và đặc biệt là cốt truyện mới. Những yếu tố thay đổi này sẽ giúp cho Axie Infinity: Origin dễ tiếp cận với người chơi mới, những người chưa có kiến thức cũng như ngân sách để bắt đầu trò chơi. Sky Mavis sẽ ra mắt Origin đầy đủ phần thưởng SLP, NFT Runes/Charms và các bản mở rộng chính thức khác trên Android và iOS.

 

Logo Axie Infinity Origin

Logo bản demo game mới của Axie Infinity

 

Trong thời gian phát hành bản demo, trọng tâm chính là thu thập phản hồi của người chơi và dữ liệu chơi trò chơi để tạo ra trải nghiệm tốt nhất trước khi thương mại hóa. Sẽ không có sẵn phần thưởng SLP hay AXS trong bản thử nghiệm này. Tất cả tiến trình và tài nguyên thu thập được sẽ được đặt lại sau khi giai đoạn này kết thúc. Axie Classic (Battles v2) vẫn tiếp tục chạy song song với phần thưởng SLP và AXS. Phiên bản Axie Infinity hiện tại có hơn 1,5 triệu người chơi trực tuyến hàng ngày. Người chơi từng phải tốn hàng trăm USD để “đúc” ba Axies (nhân vật trong game) cần thiết để bắt đầu chơi. Giờ đây game cung cấp ba Axies miễn phí cho người chơi cùng với hướng dẫn chi tiết hơn.

Thông tin tổng hợp từ Asian Tech Daily, CNN, Dealstreet Asia, e27, Nikkei Asia, và Tech In Asia.