Skip links

Shinhan xác nhận đầu tư vào Tiki

Tập đoàn tài chính của Hàn Quốc là Shinhan cho biết đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần của Tiki 

Shinhan cho biết thêm Ngân hàng Shinhan và Thẻ Shinhan, sẽ nhận lần lượt 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki.

Ngay sau đó, Shinhan đang xem xét đầu tư 40 triệu USD vào Tiki, có thể liên quan đến những cổ phần hiện hữu. Với hơn 20 triệu khách hàng trên nền tảng Tiki, Shinhan Financial kỳ vọng sẽ tạo ra sự cộng hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như đa dạng hóa nguồn khách hàng, nâng cao đánh giá tín dụng thông qua dữ liệu và áp dụng kỹ thuật số.

Kết hợp chuyên môn tài chính từ Shinhan Financial và nguồn dữ liệu mà Tiki sở hữu, nhà đầu tư Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ phát triển một hệ sinh thái mới tại Việt Nam.

Shinhan Financial cho biết các dịch vụ của họ, bao gồm Shinhan Bank, Shinhan Card, Shinhan Financial Investment, Shinhan Life và Shinhan DS, đều đã được triển khai tại thị trường Việt Nam. App ngân hàng Shinhan được ra mắt vào năm 2018 và đã có 648.799 người dùng từ cuối năm 2021.

Tiki đã kết thúc vòng Series E trị giá 258 triệu đô la từ AIA vào tháng 11 năm 2021. Tập đoàn bảo hiểm đã đầu tư 60 triệu đô la vào thị trường trực tuyến và đảm bảo quan hệ đối tác chiến lược để trở thành đối tác bảo hiểm độc quyền của Tiki, cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe cho người dùng trên nền tảng thương mại điện tử của Tiki.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng Series E của Tiki bao gồm UBS AG, Mirae Asset, Taiwan Mobile, AppWorks và cổ đông hiện hữu STIC Investments.

Vòng này đã đưa Tiki đến gần hơn với vị thế là một trong những kỳ lân. Hiện tại Tiki đang cân nhắc việc niêm yết trên thị trường quốc tế.

Nguồn: DealStreet Asia