Skip links

M Village huy động thành công được 1,7 triệu USD

Khoản đầu tư từ nhà đầu tư Singapore

Anh Nguyễn Hải Ninh là Co-Founder và cựu CEO của The Coffee House. M Village là một trong những dự án mới nhất của anh sau khi rời The Coffee House cách đây một năm. Đây là một startup thuộc lĩnh vực dịch vụ lưu trú. Anh cho biết startup này vừa gọi vốn được 1,7 triệu USD. Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là Simple Tech Investment (STI). STI là công ty chuyên đầu tư vào các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số như 24h, SieuViet Group, Anycar, 30Shine,…  “Quá trình gọi vốn bắt đầu cuối năm ngoái và khá suôn sẻ. STI đồng ý rót vốn chỉ khoảng một tháng sau khi tiếp xúc”, anh Ninh nói.

 

M Village quận 3

Cơ sở M Village ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

 

M Village sẽ dùng khoản vốn trên để phát triển hệ thống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu đến cuối năm nay startup sẽ dẫn đầu khu vực này về số lượng phòng cho thuê với khoảng 1.000. Startup này tiếp tục gọi thêm vốn để mở rộng hệ thống ra những thành phố lớn và thành phố du lịch với mục tiêu dẫn đầu thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê trong hai năm tới. Vulpes Ventures, Genesia Ventures, và một số nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Về M Village

M Village thành lập tháng 10/2020 và có cơ sở lưu trú đầu tiên hoạt động tháng 5/2021. M Village hiện đang vận hành 5 cơ sở và có 11 cơ sở chuẩn bị hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 300 phòng. Công suất cho thuê luôn đạt 90-95%. Mô hình kinh doanh của M Village là hợp tác với chủ nhà để thiết kế, cải tạo các bất động sản thành cơ sở lưu trú. Sau đó, startup này sẽ cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn lẫn dài hạn kèm các tiện ích làm việc, ăn uống, kết nối cộng đồng.

Thông tin tổng hợp từ báo Đầu tư và Doanh nghiệp Tiếp thị.