Skip links

Krafton công bố thỏa thuận hợp tác với Solana Labs

Solana là một công ty trò chơi nổi tiếng với thương hiệu cực kỳ thành công đang phát triển các trò chơi dựa trên blockchain.

 

Thỏa thuận hợp tác giữa Krafton và Solana

Krafton, Inc. là một công ty Hàn Quốc chuyên phát triển và phân phối trò chơi điện tử. Công ty này vừa ký một thỏa thuận kinh doanh với Solana Labs. Đây là team xây dựng blockchain của Solana. Krafton và Solana Labs sẽ hợp tác xây dựng các trò chơi công nghệ blockchain như các game NFT. Thỏa thuận này cũng gồm marketing, thiết kế, đầu tư vào các dự án. Các nhà xuất bản trò chơi điện tử hàng đầu thế giới đang thử nghiệm Web3 sử dụng tài sản NFT và hệ sinh thái tiền điện tử. Người đứng đầu về mảng Web3 là anh Hyungchul Park. Anh cho biết: “Krafton sẽ có được cái nhìn sâu sắc cần thiết để tăng tốc cho việc đầu tư. Công ty cũng sẽ đưa ra các sản phẩm hiệu quả hơn dựa trên các trải nghiệm blockchain”.

Solana hơp tác với nhà phát hành game PUBG là Krafton
Krafton, nhà phát hành PUBG Series, hơp tác với Solana

 

Theo MOU (biên bản ghi nhớ), Krafton có thể chấm dứt hợp tác mà không phải đối mặt với hậu quả pháp lý. Như một phần của thỏa thuận, Krafton được cấp quyền chính thức phát triển các trò chơi blockchain trên mạng Solana. Những trò chơi này dự kiến có hào quang metaverse, kết hợp các hình đại diện kỹ thuật số tương tác với các giải thưởng và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Thỏa thuận có thể dẫn đến việc tích hợp các trò chơi của Krafton vào chuỗi khối Solana. Điều này cho phép người chơi giao dịch bằng tiền điện tử SOL của Solana hay các NFT.

 

Về Krafton

Krafton đã kiếm được hơn 1,57 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. Phần lớn doanh thu đến từ tựa game đình đám của Krafton là Playerunknown Battleground (PUBG) Mobile. PUBG là loạt game bắn súng battle royale miễn phí nổi bật có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau. Các phiên bản cho thiết bị di động Android và iOS của trò chơi đã vượt qua 1 tỷ lượt tải. Các mục nhập trên PC và bảng điều khiển cũng vượt quá 75 triệu lượt tải. Trò chơi này đã mang về cho công ty doanh thu lên đến 1,18 tỷ USD.

Poster New State Mobile
Poster phiên bản game PUBG mới

Krafton gần đây cũng ra mắt “New State Mobile”, Đây là một tựa game PUBG di động độc lập với khái niệm tương lai. Studio này cũng đang cùng Square Enix và Ubisoft tìm kiếm các cơ hội ở thị trường game dựa trên blockchain, bất chấp sự phản đối từ các kênh trò chơi truyền thống như Steam.

 

Về Solana

Solana được thành lập vào năm 2020 với tư cách là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Trong khi Ethereum có một hệ thống blockchain phát triển tốt hơn, Solana tự hào có một công nghệ blockchain hiệu quả hơn. Mã thông báo gốc SOL đã có vốn hóa thị trường gần 30 tỷ USD. Anh Hyungchul Park cũng cho biết thêm: “Solana là hiện thân của những đặc điểm tốt nhất của hệ sinh thái Web 3.0 và công nghệ của nó”. Johnny Lee, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh trò chơi của Solana Labs, cho biết: “Krafton là một nhà sáng tạo nổi tiếng trong lĩnh vực trò chơi. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong quá trình thăng cấp tiếp theo của họ”.

 

Thông tin tổng hợp từ Tin tức Bitcoin.