Skip links

Hội thảo Phát động Startup Wheel 2022 – “We Will Win” – Phục hồi kinh tế sau Đại dịch

Động lực nào để Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam “hồi sinh” sau đại dịch? Động lực nào để doanh nghiệp khởi nghiệp Việt bật dậy sau COVID-19?

Trong 2 năm qua, khủng hoảng đã tác động lên toàn nền kinh tế, và ảnh hưởng nhiều nhất chính là các doanh nghiệp khởi nghiệp non trẻ. Chúng ta thấy gì từ hơn 90 ngàn doanh nghiệp “khai tử” chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021? Đằng sau mỗi doanh nghiệp ngừng hoạt động là sự mất đi sinh kế, nguồn sống của người lao động. Đây chính là động lực thôi thúc mạnh mẽ mục tiêu sống còn: phục hồi kinh tế sau đại dịch – hồi sức cho doanh nghiệp để mở kế sinh nhai cho người lao động – chúng ta không có lựa chọn thua cuộc – “We Will Win”.

Dịch bệnh đã đẩy nhanh xu hướng số hóa nhưng liệu chuyển đổi số có là trọng tâm phục hồi và phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp?

Kịch bản nào cho sự phục hồi Hệ sinh thái Khởi nghiệp sau đại dịch? “Phác đồ hồi phục” cho doanh nghiệp khởi nghiệp? Dịch bệnh đã đẩy nhanh xu hướng số hóa nhưng liệu chuyển đổi số có là trọng tâm phục hồi và phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp? Công nghệ có phải là “cây đũa thần” giải quyết các điểm nghẽn cần tháo gỡ cho doanh nghiệp khởi nghiệp? Doanh nghiệp phải đối mặt với rào cản và khó khăn gì khi ứng dụng chuyển đổi số vào kinh doanh và kinh nghiệm vượt qua?

Những câu hỏi này đã được giải đáp trong buổi tọa đàm khởi nghiệp với chủ đề “We Will Win – Phục hồi kinh tế sau đại dịch” vào chiều ngày 27/3/2022, tại Youth Space của Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM. Buổi tọa đàm đã có sự tham gia của ba diễn giả:

  • Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA)
  • Anh Trần Thanh Tùng – Micro KOL Lĩnh vực Khởi nghiệp
  • Anh Đoàn Văn Minh Nhựt – Co-Founder Bánh Mì Má Hải

Về những Câu chia sẻ quan Trọng của các Diễn giả về Chuyển đổi số

Startup Wheel 2022 đã chính thức “lăn bánh” mùa thứ 10, dự kiến phủ sóng hơn 20 quốc gia trên 5 Châu lục

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC có phần giới thiệu và phát động cuộc thi Startup Wheel 2022 đến các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp. Chị Bùi Thị Thanh Tú – Trưởng phòng Truyền thông của BSSC cho biết Startup Wheel 2022 đã chính thức “lăn bánh” mùa thứ 10, dự kiến sẽ phủ sóng hơn 20 quốc gia tại 5 châu lục với gần 2.000 hồ sơ đăng ký tham gia. Startup Wheel 2022 chào đón startup quốc tế có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt, nhà nghiên cứu, cá nhân/nhóm khởi nghiệp, sinh viên và các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp. Startup Wheel 2022 sẽ là cuộc cạnh tranh của 02 bảng dự thi: Bảng Việt Nam và Bảng Quốc tế.

  • Startup Wheel 2022 đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi cho bảng Việt Nam và quốc tế.
  • Đăng ký tham gia Startup Wheel 2022 Tại Đây.
  • Deadline đăng ký đến 15/4/2022.