Skip links

Grab gia nhập thị trường bản đồ

Thị trường bản đồ vừa đón nhận một thông tin mới khi ông lớn của ngành gọi xe Grab chính thức ra mắt GrabMaps 

Theo Financial Times, ứng dụng gọi xe Grab vừa tuyên bố tham gia vào thị trường bản đồ thông qua dịch vụ GrabMaps. Dự kiến dịch vụ mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Google và công ty TomTom có trụ sở tại Hà Lan.

Grab tin rằng thị trường bản đồ ở Đông Nam Á sẽ có giá trị 1 tỷ USD vào năm 2025. Do vậy, việc tìm kiếm thị phần ở đây có thể giúp ứng dụng này thúc đẩy lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh thua lỗ triền miên.

GrabMaps sẽ cung cấp dịch vụ bản đồ cho các khách hàng doanh nghiệp, cho phép hệ thống phân bổ tài xế hoặc shipper cho khách hàng, đồng thời tính toán thời gian của chuyến đi, lên kế hoạch và tối ưu hóa tuyến đường.

Theo bà Tan Hooi Ling  CoFounder Grab chia sẻ các dịch vụ bản đồ của bên thứ ba không hiển thị đẩy đủ hệ thống ngõ ngách nhỏ, một trong những nét quy hoạch truyền thống tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, việc cung cấp dịch vụ của hãng tới khách hàng thường bị gián đoạn hoặc không chính xác.

Song song, quá trình cập nhật bản đồ của bên thứ ba thường tốn nhiều tháng. Đây là một trong những lý do thúc đẩy Grab triển khai dịch vụ bản đồ mới và biến đây thành lợi thế cạnh tranh

Công nghệ của GrabMaps Grab cho biết hệ thống GrabMaps hiện xử lý hơn 800 tỷ yêu cầu mỗi tháng trên tất cả dịch vụ.

Dịch vụ mới đang được phổ biến tại 7/8 quốc gia mà Grab có mặt, bao gồm Việt Nam, và sẽ hoạt động rộng rãi vào quý III năm nay.

Nguồn: Zing.vn