Skip links

Ancient8 thành công huy động được 6 triệu USD

Ancient8, công ty khởi nghiệp trò chơi và tài chính phi tập trung (GameFi) vừa huy động 6 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Makers Fund và C² Ventures.

Tham gia vòng này có sự góp mặt của các nhà đầu tư hiện tại và mới như Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures.

Được thành lập vào tháng 07/2021, Ancient8 đang hình thành một Tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) nhằm phát triển cộng đồng và nền tảng để cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia chơi game và xây dựng trong thế giới ảo metaverse, đặc biệt là trên hệ sinh thái Solana. Với tư cách là gaming guild lớn nhất tại Việt Nam, Ancient8 đặt mục tiêu đáp ứng tất cả nhu cầu của cộng đồng thông qua Liên minh Cộng đồng Ancient8 (ACA), với các đối tác là MarginATM, TCVN và AstroV.

Hiện Ancient8 đã cung cấp học bổng cho hơn 3.500 người chơi được tuyển dụng, những người sử dụng tài sản mã thông báo không thể thay thế đã mua của Ancient8 để chơi các trò chơi kiếm tiền. Bên cạnh đó, Ancient8 đã giúp các studio GameFi tiếp cận với người dùng thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu gốc Web3.

GameFi là sự kết hợp giữa game online NFT phát triển trên nền công nghệ blockchain và loại hình tài chính phi tập trung (DeFi). GameFi cho phép người tham gia vừa chơi game vừa kiếm tiền, trong đó mô hình Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền) là chủ đạo và hấp dẫn nhất. Khi tham gia GameFi, người chơi có thể tạo ra nguồn thu nhập là các token từ việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game, sở hữu vật phẩm NFT và giao dịch với người chơi khác.

Với nguồn vốn mới Ancient8 lên kế hoạch xây dựng các sản phẩm phần mềm thế hệ tiếp theo, guild và cộng đồng. Startup cũng sẽ tung ra các sản phẩm có thể kết nối các trò chơi blockchain hàng đầu với cộng đồng toàn cầu và cho phép người dùng trải nghiệm Web3 thông qua nền tảng của Ancient8.

Được xây dựng bởi đội ngũ Việt Nam vì cộng đồng Việt Nam, Ancient8 cũng tìm mọi cách để đền đáp cộng đồng bằng các hoạt động quyên góp từ thiện hoặc hợp tác với các trường đại học để kiếm học bổng giáo dục.

Thông tin tổng hợp từ e27.