Skip links

Chuỗi cung ứng vẫn được duy trì nhờ doanh nghiệp Việt

Đơn vị quản lý chuỗi siêu thị triển khai ứng dụng đặt thực phẩm

Giao diện ứng dụng BIPBIP

Central Retail Việt Nam là một tập đoàn bán lẻ đa ngành nghề. Đây là đơn vị sở hữu, trực tiếp quản lý nhiều chuỗi siêu thị, đại siêu thị như GO!, Big C, Tops Market. Đơn vị này triển khai ứng dụng BIPBIP đặt thực phẩm với thao tác đơn giản để mua hàng, thanh toán. Thông tin đơn hàng rõ ràng cũng thuận tiện cho giao nhận. Người dân có thể mua trực tiếp nhu yếu phẩm hàng ngày theo combo giá tốt, giao tận nhà hoặc cơ quan. Central Retail đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục triển khai nhiều khu vực khác trên cả nước Việt Nam.

Startup Việt nhận được 1,1 triệu USD

Giao diện ứng dụng Fonos

Fonos là một startup âm thanh kỹ thuật số. Startup Việt này vừa nhận được 1,1 triệu USD từ Hustle Fund và iSeed. AngelCentral và Shark Linh cũng tham gia vòng hạt giống này.Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn thành lập Fonos năm 2020. Fonos cung cấp sách nói, tóm tắt sách, và nội dung âm thanh khác. Doanh thu hàng tháng của startup này đã tăng 5 lần đầu năm 2021. Người dùng cũng tăng hơn 80.000 trong tháng 8. CEO Oscar Jesionek dùng số vốn này để mở rộng thư viện nội dung, đáp ứng thị hiếu khách hàng.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm Việt nhận được khoản đầu tư triệu đô

Thực phẩm bán tại một cửa hàng của Homefarm

Quỹ Đổi mới và Công nghệ eWTP của Alibaba đã đầu tư vào Homefarm. Đây là chuỗi cửa hàng thực phẩm Việt Nam có khoảng 150 cửa hàng toàn quốc. Khoản đầu tư thông qua Quỹ ReDefine Capital này được tiết lộ có bảy chữ số. Với khoản đầu tư này, Homefarm sẽ tiếp cận chuyển đổi số. Doanh nghiệp này sẽ phát triển phương thức bán hàng hiện đại, đảm bảo nguồn thực phẩm đầu vào phục vụ nhu cầu thị trường. Doanh nghiệp này cũng sẽ mở rộng hệ thống đến hơn 1.000 cửa hàng năm 2025.

Công ty đứng sau các chuỗi bán lẻ Việt được đầu tư tổng cộng 60 triệu USD

Anh Đinh Anh Huân, Chủ tịch sáng lập Ficus Asia Investment

Quỹ eWTP cũng mới đầu tư thêm 10 triệu USD vào Ficus Asia Investment. Tháng 10/2020, eWTP từng đầu tư 50 triệu USD vào công ty bán lẻ này thông qua Redefine Capital Fund. Ficus đặt trụ sở tại Singapore, là công ty đứng sau các khoản đầu tư vào Seedcom. Cả hai đều được anh Đinh Anh Huân sáng lập và hiện đang là Chủ tịch. Ficus sở hữu Haravan, một nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ trực tuyến. Dù mới chỉ tập trung vào thị trường Việt Nam, Ficus khẳng định “mang đến sức mạnh cho các cửa hàng truyền thống ở Singapore và Đông Nam Á”. Ficus cũng tự nhận là một “công ty dữ liệu” tập trung vào “bán lẻ kiểu mới”.

InnoTech hoàn tất gọi vốn lớn từ Quỹ Probus Opportunities

Đội ngũ chủ chốt của InnoTech

Công ty Cổ phần Công nghệ Sáng tạo (InnoTech) cung cấp nền tảng giao dịch tài chính. InnoTech vừa gọi vốn lớn từ Probus Opportunities. Nguồn vốn giúp InnoTech phát triển sản phẩm, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. InnoTech phát triển phần mềm giao dịch fintech hàng đầu Việt Nam. InnoTech cung cấp hệ thống xử lý giao dịch chuyển đổi số các công ty chứng khoán với thị phần hơn 50% khối lượng trên thị trường. InnoTech cung cấp dữ liệu cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, phát sinh, bất động sản. InnoTech cũng cung cấp dịch vụ dữ liệu tài chính tần suất cao hàng đầu Đông Nam Á. InnoTech sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng đầu tư quốc tế với thị trường tài chính Việt Nam.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, Nikkei Asia, và Tech In Asia.