Skip links

Bảo hiểm doanh nghiệp Việt đang được đẩy mạnh đầu tư

VinaCapital Ventures đầu tư vào startup công nghệ bảo hiểm GlobalCare

VinaCapital Ventures vừa đầu tư một khoản không tiết lộ vào startup công nghệ bảo hiểm GlobalCare. Anh Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures nói GlobalCare là hình mẫu startup họ muốn đầu tư. Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD năm 2019. “Chúng tôi tin GlobalCare có đủ vị thế chiếm lĩnh đáng kể tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm. Việt Nam thời gian tới”, anh Trung nói. Chị Đinh Thị Ngọc Niềm cùng anh Hàng Minh Lợi thành lập GlobalCare năm 2017. Chị Niềm là một nhân vật kỳ cựu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm. Chị từng đảm nhận nhiều vai trò tại Bảo Việt, PVI, Liberty, GIC,… Đội ngũ GlobalCare là những nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và công nghệ thông tin.

Lễ ký kết đầu tư được thực hiện online.

GlobalCare hỗ trợ các công ty bảo hiểm lớn và các đại lý phân phối. Họ được hỗ trợ bán sản phẩm bảo hiểm qua giải pháp công nghệ điện toán đám mây. Nền tảng này kết nối với hơn 3.000 nhà phân phối và điểm giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, GlobalCare cũng kết nối với các nền tảng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác. GlobalCare đã cấp giải pháp hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm. Khách hàng nền tảng này hiện có thể mua 15 loại sản phẩm khác nhau. Trong đó gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ô tô, và tai nạn. Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty đều là đối tác của GlobalCare.

Sumitomo Corporation đầu tư vào Insmart

Sumitomo Corporation vừa công bố thông tin về việc sẽ đầu tư hàng chục triệu USD vào Insmart. Theo Sumitomo Corporation, Insmart là công ty dịch vụ TPA lớn nhất Việt Nam với 60% thị phần. Công ty này có khoảng 1,5 triệu khách hàng và có kế hoạch mở rộng dịch vụ đang cung cấp. Trong đó có chăm sóc sức khỏe từ xa, tư vấn, vận chuyển thuốc,… Insmart là liên doanh thành lập năm 2010 giữa Malaysia và Việt Nam. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Insmart có trụ sở chính tại Hà Nội, đăng ký hoạt động kinh doanh chính là đại lý môi giới bảo hiểm. Insmart giải quyết bồi thường độc lập cho 26 công ty bảo hiểm, bảo lãnh viện phí cho hơn 500 cơ sở y tế.

Trụ sở Insmart tại Hà Nội

TPA (Third Party Administrator) là dịch vụ hỗ trợ bồi thường. Doanh nghiệp, cá nhân ủy thác bên thứ ba hỗ trợ thu thập hồ sơ xác minh nguyên nhân. Theo đó giải quyết quyền lợi theo hợp đồng, thỏa thuận, quy tắc. Dịch vụ TPA chuyên quản lý, điều hành phúc lợi y tế nhân viên, cá nhân được bảo hiểm. Họ đảm bảo thanh toán chăm sóc y tế, điều trị, kê đơn, thời gian nằm viện, thăm khám phù hợp. Họ cũng cung cấp thông tin tổ chức y tế thích hợp. Những năm gần đây, dân số và kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Ngày càng có nhiều nhu cầu giảm chi phí y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến hơn.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia và Nikkei Asia.