Skip links

Vào cuối năm 2021, Việt Nam có những khoản đầu tư nào

Nền tảng voice streaming Việt gọi vốn thành công

OnMic là nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) do người Việt phát triển. Ngày 22/12/2021, nền tảng này được Touchstone Partners đầu tư trong vòng hạt giống. OnMic ra mắt tháng 6/2021. Nền tảng giải trí này thuần về âm thanh cho người dùng trong giãn cách xã hội. Sau 6 tháng ra mắt, nền tảng đã đạt được 11 triệu phút live với hơn 20.000 chương trình. OnMic sẽ tiếp tục tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và các nhà sáng tạo nội dung.

VNG Cloud hợp tác với AWS

VNG Cloud là một trong những đơn vị tiên phong số hóa tại Việt Nam. Đơn vị này cùng Amazon Web Services (AWS) phát triển vCloudcam, hướng đến khách hàng doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. Ở Việt Nam, toàn bộ hệ thống giám sát an ninh vCloudcam vận hành trên nền tảng điện toán đám mây VNG Cloud. Đối với Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, vCloudcam hoạt động trên nền tảng Amazon Web Services. VNG Cloud cũng dẫn đầu xu hướng giám sát an toàn cho khách hàng B2B qua tính năng “cảnh báo trượt ngã”, hạn chế thương vong, tăng “thời gian vàng” sơ cứu người lao động.

Công ty Singapore đầu tư vào trung tâm dữ liệu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Một dự án FDI Worldwide DC Solution (Singapore) tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh vừa được đầu tư 70 triệu USD. Worldwide DC Solution sẽ phát triển một dự án trung tâm dữ liệu tại Khu phức hợp OneHub Saigon. Dự án này cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, tủ rack, chỗ đặt, không gian trung tâm dữ liệu, quản lý trung tâm dữ liệu. Trung tâm Dữ liệu 1Hub sẽ được đặt tại Tower 7 Khu phức hợp OneHub Saigon. 1Hub phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của trung tâm dữ liệu cấp độ 3. Trung tâm này dự kiến hoàn thành xây dựng và bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2025.

Oracle “dấn thân” vào lĩnh vực sức khỏe

Oracle vừa “lấn sân” sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Doanh nghiệp sản xuất phần mềm này đã mua lại công ty hồ sơ y tế điện tử Cerner với giá 28,3 tỷ USD. Đây cũng là thương vụ mua bán lớn nhất của doanh nghiệp này từ trước đến nay. Nhờ dữ liệu từ Cerner, Oracle có thể cải thiện dịch vụ đám mây AI, tiết kiệm nhiều chi phí. Cổ phiếu Cerner đã tăng khoảng 1%, còn cổ phiếu Oracle lại giảm khoảng 4%. Đại dịch COVID-19 khiến y tế và chăm sóc sức khỏe thu hút các nhà đầu tư. Y tế sẽ là ngọn núi khó chinh phục với các công ty công nghệ bởi chưa tạo động lực lớn trong ngành.

Thông tin tổng hợp từ báo Thanh niên và báo Tuổi trẻ.