Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

TCBC Hội thảo phát động Startup Wheel 2015 tại Khu vực miền Trung – Huế

Miền Trung không chỉ có nắng gió. Miền Trung luôn có những người chịu thương chịu khó, khát khao khởi nghiệp, khẳng định bản thân bằng sự thành công. Những câu chuyện khởi nghiệp của thế hệ trước như Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn Hoa Sen, quê ở Bình Định, người bắt đầu với 2 chỉ vàng, đến cuối năm 2013 đã lọt vào danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán; hoặc câu chuyện của Ông Lê Văn Hiểu, quê ở Đà Nẵng, Tổng giám đốc Cty CP Máy và thiết bị phụ tùng Seatech, vốn không còn xa lạ với những công trình khắp cả nước; hay câu chuyện của Ông Trần Bá Dương, quê quán Huế, Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô tô Trường Hải, “vua” lắp ráp ô tô tại khu vực miền Trung với doanh thu hằng năm lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng… gợi nhớ về một vùng đất đầy nắng gió, nhiều thử thách, nhiều thăng trầm nhưng vẫn không thiếu vắng những tên tuổi lớn trên thương trường. Đã từng có nhiều câu hỏi đặt ra về tiềm năng khởi nghiệp của miền Trung, vì đa phần các doanh nhân hiện tại đang rất thành công xuất xứ từ nơi đây đều đi tìm cơ hội làm ăn ở những miền đất khác sôi động và màu mỡ. Nhưng đó là câu chuyện của một thế hệ doanh nhân trước, khi khởi nghiệp chưa trở thành xu hướng và mảnh đất miền Trung dường như vẫn chỉ là “tiềm năng chưa được khai thác”.

Trong những năm gần đây, một “dòng chảy” khởi nghiệp mới đã thực sự xuất hiện và ghi dấu ấn đậm nét tại Việt Nam, bất chấp những khó khăn, Việt Nam vẫn nằm trong top 3 thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Thị trường khởi nghiệp Việt Nam đang diễn biến đầy sức sống và tiềm năng, chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân ngày càng trẻ hơn, thành công sớm, nhanh và hướng đến sự bền vững, hoà nhập với xu hướng khởi nghiệp khu vực và thế giới. Những dự án khởi nghiệp mới ra đời nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng tập trung chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với xu hướng khởi nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử mạnh mẽ. Trong khi các hoạt động kinh doanh của khu vực miền Trung nói chung và Huế nói riêng dường như chỉ xoay quanh các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thủ công, các ngành nghề truyền thống… Liệu rằng những ngành nghề này có thích hợp để các bạn trẻ khởi nghiệp hay tốt hơn là thử một lần “dấn thân” vào những ngành nghề đang “hot” khác? Liệu rằng cũng với những ngành nghề truyền thống nhưng khởi nghiệp theo một cách “hiện đại” có mang về những kết quả bất ngờ? Người khởi nghiệp sẽ tự rút ra cho mình câu trả lời tại Hội thảo.

Tiếp nối sự thành công của của Buổi hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2015 – Khu vực phía Bắc, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP. Đà Nẵng, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi phối hợp với Trung tâm văn hóa TP. Huế tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi tại KHU VỰC MIỀN TRUNG với chủ đề: “Miền Trung – khởi nghiệp truyền thống hay hiện đại?” với sự tham gia chia sẻ của những doanh nhân thành công: Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM – TGĐ Công ty CP Nhiên liệu Sài Gòn SFC; Ông Đỗ Thanh Năm – CTHĐQT – GĐ Công ty Tư vấn và Hỗ trợ chiến lược Win – Win;Ông Trần Đình Thái – GĐ Cty TNHH Mè xững Thiên Hương.Hội thảo thu hút sự tham gia của 400 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Huế. Thông tin chi tiết về Hội thảo:

  1. Thời gian: 8h-11h30 ngày 9/5/2015
  2. Địa điểm: Hội trường Đại học Sư phạm Huế – 34 Lê Lợi, Thành phố Huế

Chia sẻ về “truyền thống hay hiện đại” của khởi nghiệp tại Miền Trung nói chung và Huế nói riêng, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM cho rằng: “Trong khởi nghiệp, với một “chuỗi giá trị” được tạo lập để hướng đến thành công, giới trẻ thường nghĩ rằng ý tưởng sản phẩm/dịch vụ “độc, lạ, thời thượng” là khởi đầu cần thiết và tiên quyết, tuy nhiên, đấy không hẳn là công thức đúng trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi, sự thành công đến từ những ý tưởng sản phẩm/dịch vụ quen thuộc, giản dị, gần gũi, nói nôm na là có chút “truyền thống” nhưng yếu tố “độc, lạ”, tạo nên sức bật là ở cách làm, đó chính là tính “hiện đại” mà người khởi nghiệp mang lại. Vậy nên, “truyền thống” hay “hiện đại” không chỉ nằm ở ý tưởng, chúng tôi quan tâm đến cả cách bạn làm”

Hội thảo đem đến cho các bạn sinh viên – thanh niên đang sinh sống và học tập tại Huế thông tin về Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015, cơ hội tương tác, trao đổi, tư vấn trực tiếp về các nội dung thi cho thí sinh tại khu vực miền Trung nói chung và Huế nói riêng và những bài học kinh nghiệm từ những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công. Tại Hội Thảo, nói về những kế hoạch cụ thể để giúp những ý tưởng khởi nghiệp “hậu cuộc thi”, chị Trương Lý Hoàng Phi – Trưởng Ban Tổ Chức cho biết thêm: Với mục tiêu “tìm kiếm những ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ sáng tạo và những gương mặt khởi nghiệp tiềm năng”, năm nay, BTC chúng tôi có 2 kế hoạch rất cụ thể: Kế hoạch A: “Nuôi dưỡng” dự án – tức ý tưởng/mô hình khởi nghiệp sáng tạo, khả thi; chú trọng kết nối, bổ sung các nguồn lực hỗ trợ (tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn chuyên gia, …) để thí sinh có thể phát triển dự án “hậu” cuộc thi hướng đến mục tiêu khởi nghiệp thành công. Và Kế hoạch B: “nuôi dưỡng” con người – tức người tài, có thiên hướng, tố chất, năng lực kinh doanh, lãnh đạo; những cá nhân xuất sắc sẽ được tạo điều kiện, môi trường để trải nghiệm, học tập và phát huy năng lực khởi nghiệp theo một cách khác. Tôi kỳ vọng, đối tác chiến lược của cuộc thi năm nay với một kế hoạch được đầu tư cả “tâm” và có “tầm” sẽ góp phần giúp BTC hiện thực hóa được kế hoạch này một cách thành công”

Sau Hội thảo, Bánh xe Khởi nghiệp Startup Wheel sẽ lần lượt “lăn” qua các tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc: Cần Thơ – Buôn Mê Thuột… trong tháng – 5/2015.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Hội thảo phát động tại khu vực miền Trung cũng như thông tin về cuộc thi, vui lòngtruy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Anh Phạm Trường Giang – Phụ trách truyền thông khu vực Miền Trung

ĐT: 08 5404 3555 (Ext 103) hoặc 0909.125 285; Email: giang.pham@bssc.vn