Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC Hội thảo Những cạm bẫy chết người trong khởi nghiệp Công nghệ thông tin

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hội thảo Người trẻ Khởi nghiệp:

Những “Cạm bẫy chết người” trong khởi nghiệp Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin Việt Nam đang được đẩy mạnh và nhanh với hàng loạt chủ trương của chính phủ về phát triển cơ sở hạ tầng cũng như nâng cao chất lượng nhân lực. So với các ngành khác, không quá khó để một bạn trẻ thử sức trong ngành công nghệ bởi chỉ cần trải qua một quá trình đào tạo bài bản, một chiếc máy tính, một không gian cùng một số vốn khởi điểm nhỏ là có thể bắt đầu.

Nhũng năm gần đây, bất chấp những khó khăn, Việt Nam vẫn nằm trong top 3 thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Thị trường khởi nghiệp Việt Nam đang diễn biến đầy sức sống và tiềm năng, chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân ngày càng trẻ hơn, thành công sớm, nhanh và hướng đến sự bền vững, hoà nhập với xu hướng khởi nghiệp khu vực và thế giới. Đặc biệt, sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trong những năm gần đây đã tạo nhiều điều kiện để các bạn trẻ khởi nghiệp được cọ xát và học hỏi. Sự thành công của Zalo, Cốc Cốc, Flappy Bird.. đã kích thích các cá nhân, nhóm lập trình viên tích cực xây dựng các dự án khởi nghiệp ngành công nghệ. Chính bởi những sức hấp dẫn đó, nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp có xu hướng chọn ngành công nghệ. Tuy nhiên, việc này lại tạo nên sức ép cạnh tranh, trong việc tìm kiếm thị trường, gọi vốn đầu tư, tạo ra vô vàn những “cạm bẫy chết người” khác. Khi khởi nghiệp vào ngành công nghệ hoặc bất cứ ngành nghề nào, dễ hay khó, thành công hay thất bại tùy thuộc rất lớn vào tầm nhìn chiến lược của mỗi một doanh nghiệp. “Ngựa hay phải chạy đường dài”, điều cần ở người trẻ là phải tập trung vào việc đánh giá thị trường, nghiên cứu sản phẩm và hoạch định chiến lược trong thời gian dài, thông thường là từ 3-5 năm cho một dự án khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

“Lĩnh vực CNTT đáp ứng nhu cầu của con người dựa trên nền tảng công nghệ. Khi suy nghĩ về ý tưởng khởi nghiệp, nếu nhìn thấy nhu cầu gì của người khác mình có thể thoả mãn nhu cầu đó bằng công nghệ thì nên làm. Không cần bàn cãi về tiềm năng, CNTT trở thành xu hướng khởi nghiệp hoàn toàn có cái lý của nó. Tuy nhiên, khởi nghiệp trong lĩnh vực này cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro gây ra thất bại thảm hại…” Anh Huỳnh Ngọc Duy – Giám đốc điều hành Mắt Bão Media chia sẻ.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel trong những năm qua cũng chứng kiến cuộc “đổ bộ’ của rất nhiều dự án công nghệ, chiếm từ 35 – 47% trên tổng số các dự án gửi về tham gia Cuộc thi. Chia sẻ về xu hướng này, Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp; Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP; Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc thi cho biết: “…Với kỹ năng và kiến thức được đào tạo bài bản, cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT đang ngày càng lớn và chia đều cho tất cả những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp và công nghệ. Rất nhiều dự án CNTT trưởng thành từ Cuộc thi tạo được tiếng vang trong nước và trong các hội nghị khởi nghiệp quốc tế: BabyMe, vexere.com… Khi xã hội khởi nghiệp ngày càng quan tâm đến lĩnh vực này, đồng thời, nhiều bạn trẻ lựa chọn CNTT như con đường khởi nghiệp của bản thân mình, áp lực cạnh tranh được tạo ra cũng ngày một lớn, đòi hỏi người khởi nghiệp không những tự tin, giỏi chuyên môn mà còn phải đủ tỉnh táo và bản lĩnh để tránh những va vấp không đáng có…”

Trước xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sôi động, ẩn chứa rất nhiều “cơ hội” và “cạm bẫy”, ngày 10/6/2015, tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM (227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5), nằm trong chuỗi chương trình Người trẻ Khởi nghiệp đồng hành cùng Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tổ chức Hội thảo: Những “cạm bẫy chết người” trong khởi nghiệp Công nghệ thông tin, với sự tham gia của các diễn giả: Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – Tổng Thư Ký Hội Doanh nhân Trẻ TP; Anh Huỳnh Ngọc Duy – Giám đốc điều hành Mắt Bão Media; Anh Nguyễn Minh Thái – Giám đốc Kinh doanh Mắt Bão Network, và hơn 300 sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp Công nghệ thông tin trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Chi tiết về Hội thảo:

Thời gian: 8g00 – 11g00, 10/5/2015 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Hội trường I – ĐH Khoa học Tự Nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5

Hội thảo cũng đem đến cho các bạn sinh viên thông tin về Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015, cơ hội tương tác, trao đổi, tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những bài học kinh nghiệm từ những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công, những con số thống kê từ thị trường khởi nghiệp CNTT trong những năm qua…

Sau Hội thảo, Bánh xe Khởi nghiệp Startup Wheel sẽ lần lượt đến ĐH Mở TP.HCM, và “lăn” qua các tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc: Cần Thơ – Buôn Mê Thuột… trong tháng – 5/2015.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Hội thảo, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Chị Phan Ngọc Thanh Vân – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555 ; Email: van.phan@bssc.vn

150727 Tong hop logo NTT (1)