Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC Hội thảo phát động Startup Wheel 2015 tại Khu vực miền Trung – Đà Nẵng

Miền Trung không chỉ có nắng gió. Miền Trung luôn có những người chịu thương chịu khó, khát khao khởi nghiệp, khẳng định bản thân bằng sự thành công. Những câu chuyện khởi nghiệp của thế hệ trước như Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn Hoa Sen, quê ở Bình Định, người bắt đầu với 2 chỉ vàng, đến cuối năm 2013 đã lọt vào danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán; hoặc câu chuyện của Ông Lê Văn Hiểu, quê ở Đà Nẵng, Tổng giám đốc Cty CP Máy và thiết bị phụ tùng Seatech, vốn không còn xa lạ với những công trình khắp cả nước; hay câu chuyện của Ông Trần Bá Dương, quê quán Huế, Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô tô Trường Hải, “vua” lắp ráp ô tô tại khu vực miền Trung với doanh thu hằng năm lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng… gợi nhớ về một vùng đất đầy nắng gió, nhiều thử thách, nhiều thăng trầm nhưng vẫn không thiếu vắng những tên tuổi lớn trên thương trường. Đã từng có nhiều câu hỏi đặt ra về tiềm năng khởi nghiệp của miền Trung, vì đa phần các doanh nhân hiện tại đang rất thành công xuất xứ từ nơi đây đều đi tìm cơ hội làm ăn ở những miền đất khác sôi động và màu mỡ. Nhưng đó là câu chuyện của một thế hệ doanh nhân trước, khi khởi nghiệp chưa trở thành xu hướng và mảnh đất miền Trung dường như vẫn chỉ là “tiềm năng chưa được khai thác”.

Trong những năm gần đây, một “dòng chảy” khởi nghiệp mới đã thực sự xuất hiện và ghi dấu ấn đậm nét tại Việt Nam, bất chấp những khó khăn, Việt Nam vẫn nằm trong top 3 thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Thị trường khởi nghiệp Việt Nam đang diễn biến đầy sức sống và tiềm năng, chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân ngày càng trẻ hơn, thành công sớm, nhanh và hướng đến sự bền vững, hoà nhập với xu hướng khởi nghiệp khu vực và thế giới. Những dự án khởi nghiệp mới ra đời nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng tập trung chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dường như, chúng ta đang thực sự bỏ quên một miền Trung – “miền đất hứa” tiềm năng cho khởi nghiệp đang ngày một hoàn thiện và phát triển, thu hút ngày càng nhiều đầu tư trong và ngoài nước. Theo kết quả điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 và 2014, Đà Nẵng với nhiều hoạt động thiết thực tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đã xuất sắc đứng ở vị trí “quán quân”, điều này cho thấy kỳ vọng về một vùng “đất lành khởi nghiệp” tại Đà Nẵng là hoàn toàn có thể.

Tiếp nối sự thành công của của Buổi hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2015 – Khu vực phía Bắc, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP. Đà Nẵng, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi phối hợp với ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi tại KHU VỰC MIỀN TRUNG với chủ đề: “Miền Trung – “đất lành” cho khởi nghiệp, tại sao không?” với sự tham gia chia sẻ của những doanh nhân thành công xuất thân từ miền Trung: Ông Lê Văn Hiểu – PCT. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, CT. Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng, TGĐ Cty CP Máy và thiết bị phụ tùng Seatech; Ông Đỗ Thanh Năm – CTHĐQT – GĐ Công ty Tư vấn và Hỗ trợ chiến lược Win – Win.Hội thảo thu hút sự tham gia của 400 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Thông tin chi tiết về Hội thảo:

  1. Thời gian: 8h-11h30 ngày 7/5/2015
  2. Địa điểm: Hội trường A, Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng

            Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Hội thảo đem đến cho các bạn sinh viên – thanh niên đang sinh sống và học tập tại Đà Nẵng thông tin về Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015, cơ hội tương tác, trao đổi, tư vấn trực tiếp về các nội dung thi cho thí sinh tại khu vực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng và những bài học kinh nghiệm từ những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công. Chia sẻ về Cuộc thi này, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: … Cuộc thi này trước hết giúp bạn “tìm được chính mình”, một điều rất giá trị hỗ trợ con đường sự nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh của bạn. 4 tháng – làm việc liên tục, tìm thông tin liên tục, cải thiện liên tục, “chiến đấu” liên tục trên ý tưởng/mô hình khởi nghiệp của chính mình, đó thật sự là một đáp án cho “nồng độ” đam mê và sự kiên trì trong “máu” của bạn. Nếu không đủ đam mê và quyết tâm, bạn sẽ mất kiên nhẫn để có thể đi về đến “đích”. Cuộc thi này và cả khởi nghiệp không cho phép bạn lơ là, dù là một chút nào đó…”

Sau Hội thảo, Bánh xe Khởi nghiệp Startup Wheel sẽ lần lượt “lăn” qua các tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc: Cần Thơ – Buôn Mê Thuột… trong tháng – 5/2015.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Hội thảo phát động tại khu vực miền Trung cũng như thông tin về cuộc thi, vui lòngtruy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Anh Phạm Trường Giang – Phụ trách truyền thông khu vực Miền Trung

ĐT: 08 5404 3555 (Ext 103) hoặc 0909.125 285; Email: giang.pham@bssc.vn