Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Người khởi nghiệp kế tiếp – Một thế giới

Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM,  Hội sinh viên TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel lần II năm 2014.

2

Nếu như ở năm đầu tiên Startup Wheel,  phạm vi triển khai cuộc thi chỉ dành cho đối tượng là sinh viên các trường ĐH-CĐ thì năm nay Startup Wheel mở rộng đối tượng là tất cả thanh niên ở độ tuổi 18 – 35 đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Startup Wheel 2014 được thiết kế như một môi trường thực tập khởi nghiệp thực tế vớinhiều hoạt động hấp dẫn, hữu ích như: khóa huấn luyện khởi sự kinh doanh, huấn luyện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến ý tưởng/sản phẩm khởi nghiệp; sàn thực tập huy động vốn trực tuyến www.fundingvn.com, chương trình tham quan doanh nghiệp, sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh Startup Idea Exchange 2014…

Cuộc thi không chỉ là một cuộc đấu trí hay hùng biện đơn thuần, mà còn là một cơ hội thực tập khởi nghiệp trong môi trường gần với thực tế, trong đó, các cá nhân/nhóm thanh niên tham gia được thỏa sức sáng tạo; được học hỏi cả kiến thức lẫn kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt và chuyên gia uy tín; được trải nghiệm quá trình phát triển ý tưởng, lập dự án, tạo ra sản phẩm, thực hiện thương mại hóa sản phẩm…

Cho tới nay, Startup Wheel 2014 đã nhận được khoảng  200 ý tưởng dự thi đến từ các trường đại học – cao đẳng và 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố. Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký đến hết ngày 15.5.2014.

Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại website: www.startupwheel.bssc.vn

 905830_716697098381837_4777934013103403619_o

Cuộc thi Startup Wheel là một phần của dự án cộng đồng “Mỗi doanh nhân – Một người thầy” được triển khai và đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, chỉ đạo và bảo trợ thực hiện bởi Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP.HCM. Dự án mang thông điệp rằng mỗi doanh nhân trẻ có thể trở thành một người thầy của một thế hệ người trẻ khởi nghiệp và đồng thời mỗi người trẻ khởi nghiệp cũng cần một người thầy thấu hiểu, chia sẻ và nâng đỡ họ vượt qua những giai đoạn khó khăn của bước đầu khởi nghiệp.

Đây là dự án cộng đồng đầu tiên của một tổ chức Hiệp hội Doanh nhân cam kết bảo trợ cho hoạt động khởi nghiệp và những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng của những người trẻ. Dự án ra đời nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, được triển khai trong nhiệm kỳ 5 năm tới của Hội Doanh nhân trẻ TP, kể từ năm 2014. Mỗi năm, dự án sẽ:

– Đào tạo kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho 2.000 người trẻ có khát khao khởi nghiệp;

– Tư vấn – Huấn luyện 200 sinh viên tham gia chương trình “Khởi nghiệp tập sự” tại các Doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nhân Trẻ và Hội viên các CLB Doanh nghiệp TPHCM;

– Bảo trợ 20 dự án khởi nghiệp sáng tạo của người trẻ theo phương thức 1 – 1 (Mỗi doanh nhân bảo trợ một dự án);

– Kêu gọi đầu tư 02 dự án khởi nghiệp tiềm năng.

 Trong đó, hoạt động Bảo trợ dự án khởi nghiệp theo phương thức 1 – 1 là điểm đặc biệt nổi bật của dự án. Mục tiêu là: truyền cảm hứng và tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nhân thành đạt và người khởi nghiệp; phát triển và đóng góp cho xã hội mạng lưới doanh nhân mới tiềm năng; xây dựng được một mạng lưới các cá nhân khởi nghiệp, các doanh nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ và hợp tác để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cũng như tăng khả năng thành công cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Nguyễn Thơ

Trích nguồn: //motthegioi.vn/the-gioi-hoc/nguoi-khoi-nghiep-ke-tiep-68884.html