Skip links

Nền tảng dự đoán biến động thị trường dành cho doanh nghiệp

Bilby – một công ty khởi nghiệp của Hồng Kông có khả năng dự đoán những thay đổi trong quy định và chính sách của Trung Quốc bằng cách theo dõi hơn 100.000 thực thể kinh doanh.

Các thực thể kinh doanh này bao gồm các công ty niêm yết ở Trung Quốc, Hồng Kông, trong nước và ngoài nước, các công ty có chứng chỉ lưu ký tại Mỹ (ADR) hoặc các công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và các công ty Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nền tảng của Bilby cũng theo dõi 31.000 công ty tư nhân và khoảng 3.000 đến 4.000 nhà lãnh đạo hàng đầu.

Hành trình của Bilby

Công ty khởi nghiệp này hình thành từ 2020 khi Tiến sĩ Ryan Manuel – Nhà sáng lập & CEO Bilby, và là một nhà nghiên cứu chính sách Trung Quốc nhận thấy các quy định của Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến thị trường toàn cầu nhưng lại khó theo dõi và dự đoán.

Bilby - Top 50 Startup Wheel 2023 International Track

Vì vậy, ông quyết định tạo ra một công cụ có thể giúp các nhà phân tích, nhà đầu tư, doanh nghiệp giải mã những tín hiệu quan trọng từ nguồn dữ liệu khổng lồ của Trung Quốc.

Kết hợp với TS. Steve Enright Ward – CTO Bilby, một chuyên gia về máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cùng nhau xây dựng nên Bilby.

Bilby được đặt theo tên của một loài thú có túi ở Úc, nhà sáng lập công ty giải thích thêm: “Bilby là loài động vật sa mạc ở Úc chuyên đào sâu vào mọi thứ và nó có một đôi tai lớn để lắng nghe. Dường như đây là một phép ẩn dụ khá hay cho điều tôi muốn làm: lắng nghe nhiều hơn và tìm hiểu sâu hơn về mọi thứ.”

Công ty khởi nghiệp này đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống gần đây nhất từ Nightingale Partners.

Bilby hoạt động như thế nào?

Bilby - Top 50 Startup Wheel 2023 International Track

Bilby hoạt động bằng cách sử dụng các mô hình máy học được đào tạo trên hơn 63 triệu tài liệu và liên tục phân tích hàng tỷ dữ liệu.

Thông tin dự đoán chuyên sâu của Bilby có thể giúp cải thiện việc quản lý danh mục đầu tư, hiệu suất giao dịch và định giá rủi ro.

Bilby có thể dịch, phân tích và tạo báo cáo về các chủ đề quan tâm một cách tức thời, đưa ra các dự báo và cảnh báo về các thay đổi quy định có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Bilby có thể tùy biến theo nhu cầu và sở thích của từng khách hàng.

Hiện tại, Bilby đã có mô hình dành cho Trung Quốc và Ấn Độ và các mô hình dành cho Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản đang được triển khai.

Trong vòng 3 đến 5 năm tới, Bilby cũng có kế hoạch tích hợp dữ liệu và ứng dụng ở quy mô lớn hơn để trở thành doanh nghiệp quản lý quy định dưới dạng API đầu tiên trên thế giới.

Theo Hong Kong Business

Bilby là công ty khởi nghiệp xuất sắc được chọn vào Top 50 Bảng quốc tế của cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel năm 2023.

Startup Wheel 2024 đã mở form đăng ký với những giải thưởng và cơ hội hấp dẫn, đừng bỏ lỡ cơ hội được chia sẻ với cộng đồng về dự án bạn đang thực hiện!