Skip links

Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại CES 2024

CES (Consumer Electronics Show) năm 2024 diễn ra tại Las Vegas là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất năm, được cả người tiêu dùng lẫn giới công nghệ mong đợi.

Trong một kỷ nguyên nơi các công ty đều đặt cược vào trí tuệ nhân tạo, chắc chắn CES 2024 sẽ xuất hiện những thiết bị thú vị và mới lạ. Dưới đây là một vài thiết bị kỳ lạ nhất từ CES 2024.

CES 2024 - Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel tin tuc

Ống nhòm dành cho những người thích ngắm các loài động vật với ngân sách không giới hạn

Đối với những người đam mê ngắm các loài chim và động vật nhỏ, công ty Swarovski của Đức đã giới thiệu AX Visio 10×32: một cặp ống nhòm AI trị giá 4.799 USD.

Ống nhòm này có thể giúp bạn xác định nhanh chóng  9.000 loài chim và các loài khác, cũng như cung cấp khả năng chụp ảnh và quay video phục vụ đam mê chia sẻ của người dùng.

CES 2024 - Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel tin tuc

Trả phí để sử dụng nhà vệ sinh tại các quán cà phê và nhà hàng

Flush là một startup mới ra mắt tại triển lãm CES 2024, với mục tiêu cải thiện việc tiếp cận nhà vệ sinh công cộng ở các khu vực đô thị.

Flush hoạt động như một nền tảng kết nối hai bên, cho phép các doanh nghiệp như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn cho thuê nhà vệ sinh của họ cho công chúng, tạo ra một nguồn thu nhập mới đồng thời cung cấp một dịch vụ cần thiết.

Người dùng có thể tìm kiếm và đặt chỗ các nhà vệ sinh có sẵn trên ứng dụng dựa trên web của Flush. Để đảm bảo chất lượng và sạch sẽ, Flush cũng bao gồm một hệ thống đánh giá, cho phép người dùng đánh giá trải nghiệm của họ12.

Flush được sáng lập bởi Elle Szabo, một cựu sinh viên khoa khoa học máy tính của Đại học Nam California, sau khi gặp phải những khó khăn cá nhân trong việc tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng.

Sống ở một thành phố và phải chịu ảnh hưởng của thuốc lợi tiểu, Szabo thường thấy mình trong tình trạng cấp bách cần một nhà vệ sinh mà không có lựa chọn công cộng nào. Điều này dẫn đến sự ra đời của Flush, một ứng dụng kết nối người dùng với các nhà vệ sinh trong phạm vi gần.

CES 2024 - Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel tin tuc

Bàn phím kiểu BlackBerry* dành cho iPhone của bạn

*Bàn phím kiểu BlackBerry là một loại bàn phím cứng có thiết kế đặc biệt, được sử dụng trên các thiết bị di động của hãng BlackBerry. Bàn phím thường có bốn hàng phím, với mỗi hàng gồm ba phím chữ cái và một phím chức năng, bàn phím được tối ưu hóa để gõ bằng ngón cái, và có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

Công bố tại CES 2024, bàn phím sáng tạo của Clicks Technology biến điện thoại của bạn thành một di vật thời BlackBerry với giá 139 đô la.

Bàn phím hoạt động như một phụ kiện bao da điện thoại và cho phép bạn sử dụng nhiều hơn màn hình iPhone của bạn mà không cần bàn phím số.

Thiết bị này chắc chắn sẽ làm cho điện thoại của bạn dài hơn rất nhiều, nhưng có lẽ đó là giá bạn phải trả cho sự hoài niệm.

CES 2024 - Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel tin tuc

Hòa nhạc trên xe ô cùng Sound Drive 

Sound Drive là một công ty khởi nghiệp thành lập với mục tiêu kết hợp âm nhạc bạn đang nghe với nhịp độ và năng lượng trên đường đi làm của bạn.

Công nghệ này phản ứng với tốc độ và gợi ý giai điệu phù hợp, lời bài hát có thể xuất hiện và biến mất một cách thông minh dù bạn đang lao trên đường cao tốc hay kẹt trong làn người đông đúc.

CES 2024 - Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel tin tuc

Trợ lý hoàn hảo của các bậc cha mẹ – GlüxKind 

Nuôi con là một việc khó khăn, GlüxKind đã tạo ra một chiếc xe đẩy AI có khả năng tự động di chuyển, dừng lại mà không cần dùng tay. Đặc biệt chiếc xe này còn có tính năng phát White Noise Machine.

Theo Techcrunch