Skip links

Giải pháp hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau tai biến

Independence Mobility – Câu chuyện đầy nhân văn và nhiệt huyết tuổi trẻ

Mọi người đều mong muốn người thân của họ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc để cùng nhau trải qua mọi khoảnh khắc đẹp của cuộc đời.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta phải đối mặt với những sự cố bất ngờ, khiến người thân của chúng ta mất khả năng di chuyển.

Có những người sẽ chấp nhận thất bại trước những khó khăn, nhưng cũng có những người không ngừng nỗ lực và tận dụng những thách thức để làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Thấu hiểu tâm lý và những khó khăn khi mất đi khả năng di chuyển của người cha bị tai biến là nguồn động lực lớn lao của TS. Hà Thị Xuân Chi và các bạn sinh viên tại Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM tạo ra một thiết bị có tên gọi là “Independence Mobility”. Nhờ vào thiết bị này, bệnh nhân có thể linh hoạt thay đổi giữa tư thế ngồi, đứng và di chuyển.

Dự án thành lập không chỉ để gửi tặng đến người cha của TS. Hà Thị Xuân Chi mà còng mong muốn có thể hỗ trợ các bệnh nhân phục hồi chủ động và giúp cộng đồng người khuyết tật giảm bớt một phần khó khăn trong sinh hoạt.

Independence Mobility - Top 10 Talent Hub - Startup Wheel 2023

Thiết bị của Independence Mobility

Trong suốt quá trình phát triển thiết bị, Independence Mobility đã có những cải tiến để giúp thiết bị vận hành mượt mà và an toàn hơn.

Tại vòng phản biên dành cho dự án xuất sắc vào Top 10 Talent Hub – Bảng sinh viên Startup Wheel 2023, đội ngũ các bạn trẻ nhiệt huyết của Independence Mobility cho biết, trong tương lai gần, tính năng theo dõi nhịp tim, báo động SOS và GPS cũng sẽ được bổ sung vào sản phẩm.

Xem toàn bộ phần trình bày của Independence Mobility tại: Youtube

Đặc biệt, dự án cũng đang phát triển AI Machine Learning, giúp xác định tư thế đứng của bệnh nhân đã đúng hay chưa và họ có đang gặp vấn đề cần trợ giúp hay không, từ đó thông báo trực tiếp đến người nhà bệnh nhân.

Independence Mobility - Top 10 Talent Hub - Startup Wheel 2023

Startup Wheel 2024 đã mở form đăng ký với những giải thưởng và cơ hội hấp dẫn, đừng bỏ lỡ cơ hội được chia sẻ với cộng đồng về dự án bạn đang thực hiện!