Skip links

Giải pháp công nghệ Việt nhận các khoản đầu tư quốc tế

Giải pháp đầu tư bất động sản được đầu tư 30 triệu USD

Ban điều hành Homebase

Homebase cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản cho người vay dưới chuẩn ngân hàng. Startup này vừa được đầu tư 30 triệu USD. Số vốn này là sự hậu thuẫn từ Y Combinator, Partech Partners, Goodwater Capital, Ace and Company, Emles Advisors. CEO Microsoft, Opendoor, Binance,… cũng tham gia vào khoản đầu tư này. Homebase sẽ phát triển thêm công nghệ độc quyền, mở rộng thị trường. Startup này cũng sẽ hợp tác với các chủ đầu tư và môi giới tại thị trường đích.

Công ty công nghệ giáo dục được đầu tư 3 triệu USD

Nguyễn Thị Thu Hà, Co-Founder & CEO MindX

MindX là một startup edtech vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A. Vòng gọi vốn 3 triệu USD này được Wavemaker Partners dẫn dắt. Vòng gọi vốn này cũng có sự tham gia của TVS và Beacon Fund. MindX sẽ xây dựng phần mềm ứng dụng AI giúp học sinh tìm việc phù hợp nhất. Startup này cũng sẽ hỗ trợ học phí học BNPL. MindX sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung học hấp dẫn hơn. Startup này cũng sẽ mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản, và Mỹ.

Giải pháp quản lý doanh nghiệp được đầu tư 14 triệu USD

Adrien Barthel, Co-Founder & CGO Sleek

Sleek là một nền tảng dịch vụ quản lý doanh nghiệp SMB. Nền tảng này đã công bố vòng gọi vốn Series A trị giá 14 triệu USD. Vòng gọi vốn này do Jungle Ventures và White Star Capital dẫn đầu. Vòng gọi vốn này nâng tổng số vốn Sleek huy động được lên 24 triệu USD. Sleek sẽ tăng cường phát triển công nghệ và sản phẩm. Nền tảng này cũng sẽ tuyển dụng, mở rộng dịch vụ ra các thị trường mới. Sleek được thành lập năm 2017. Nền tảng này đơn giản hóa, tự động hóa, tích hợp các dịch vụ báo cáo tài chính, kế toán. Những dịch vụ này dành cho các công ty mới thành lập và các SMB.

Startup fintech Việt Nam được đầu tư 1,9 triệu USD

Giao diện nền tảng Gimo

Gimo là một startup fintech Việt vừa huy động được 1,9 triệu USD trong vòng hạt giống. Vòng gọi vốn này do Integra Partners dẫn đầu. Gimo cũng vừa gọi vốn thành công vòng hạt giống từ ThinkZone Ventures và BK Fund. Một số nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia vòng gọi vốn chưa được tiết lộ giá trị này. Gimo cũng là một startup thuộc Top 4 SK Startup Fellowship năm 2021.

Dự án blockchain Việt lấy cảm hứng từ truyện tranh Việt

Hình ảnh Pikalong trên tựa game Dragon Kart

Dragon Kart là một dự án trò chơi ứng dụng blockchain lấy cảm hứng từ Pikalong. Dự án này đưa game Việt và hình ảnh đẹp từ truyện tranh Việt Nam ra thế giới. Dragon Kart là một game đua xe 3D chiến đấu, thể thao mạo hiểm thu hút người chơi. Tạo hình nhân vật trong game lấy cảm hứng từ nhân vật truyện Pikalong. Đây là một bộ truyện tranh nổi tiếng của họa sĩ Thăng Fly. Vật phẩm game được blockchain hoá theo chuẩn NFT phát hành hữu hạn. Những token này có đặc tính và độ khan hiếm khác nhau. Dragon Kart tập trung tối ưu trải nghiệm cho hơn 100.000 người chơi bằng tốc độ tải nhanh.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, Tech In Asia, và VNExpress.