Skip links

Mỹ rộn ràng trước những IPO lớn đến từ Đông Nam Á

GoTo huy động được vốn lớn trước thềm IPO tại Mỹ

GoTo Group được thành lập tháng 5/2021 khi Gojek với Tokopedia sáp nhập. Việc sáp nhập tạo ra một trong những công ty công nghệ lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là một trong những hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Indonesia. Công ty này đã huy động thành công 1,3 tỷ USD ở vòng pre-IPO trước khi IPO tại Mỹ. Đợt gọi vốn đầu tiên đã có sự tham gia của Abu Dhabi Investment Authority, Avanda Investment Management, Fidelity International, Google, Permodalan Nasional Berhad, Primavera Capital Group, SeaTown Master Fund, Temasek, Tencent, Ward Ferry. Abu Dhabi Investment Authority cũng là quỹ đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn này.

Dịch vụ xe Gojek của GoTo tại Thủ đô Jakarta, Indonesia

GoTo có thể sẽ gọi vốn khoảng 2 tỷ USD trong vòng pre-IPO. Công ty này mong có thêm nhiều nhà đầu tư hơn tham gia trong vài tuần tới. GoTo cũng có kế hoạch niêm yết tại Indonesia cuối năm 2021 trước khi thực hiện tại Mỹ. Định giá tiềm năng có thể lên đến 40 tỷ USD. GoTo sẽ thúc đẩy tăng trưởng, tương tác khách hàng, mở rộng dịch vụ tài chính, thanh toán. Công ty cũng sẽ tận dụng các đối tác tài xế và mạng lưới logistics để cải thiện trải nghiệm dịch vụ theo hướng siêu địa phương.

Chủ quản Leflair xác định tăng trưởng tại Việt Nam sau IPO

Society Pass là một công ty công nghệ vận hành nhiều nền tảng thương mại điện tử Việt Nam. Công ty này cho biết cổ phiếu của họ đã được chấp thuận niêm yết trên sàn Nasdaq ở Mỹ. Society Pass có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty này đã IPO 26 triệu USD cho 2,8 triệu cổ phiếu “SOPA” từ ngày 9/11/2021. Society Pass là công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết truyền thống trên thị trường chứng khoán nước ngoài.

Society Pass đã chính thức sở hữu Leflair từ ngày 23/06/2021.

Society Pass được thành lập tại Mỹ nhưng lại đăng ký hoạt động tại Singapore, Việt Nam, và Ấn Độ. Công ty này hiện vận hành hệ thống chi thưởng và đặt đồ ăn trực tuyến SoPa.asia. Society Pass đã mua lại sàn thương mại điện tử Leflair. Nền tảng này hướng đến đối tượng thích mua đồ cao cấp chiết khấu cao. Công ty này đã có lượng người dùng đăng ký tổng cộng đạt mốc 1,5 triệu. Số lượng đối tác bán hàng đăng ký cũng đạt mốc 3.500. Công ty này cũng đang vận hành dịch vụ điểm bán cho doanh nghiệp HotTab. Cho đến hiện tại ở Đông Nam Á, Society Pass chủ yếu tập trung vào thị trường Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Thông tin tổng hợp từ e27 và Tech In Asia.