Skip links

FPT Software đẩy mạnh hoạt động tại châu Mỹ

Quan hệ với đối tác Mỹ ở Nhật Bản

FPT Software đã ký thỏa thuận với nhà cung cấp phần mềm trải nghiệm số hàng đầu Sitecore tại Mỹ. Thỏa thuận thúc đẩy các giải pháp tiếp thị số cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là tại thị trường Nhật Bản. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu dịch vụ tiếp thị số ở Nhật Bản tăng cao.

Đại dịch COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của trải nghiệm kỹ thuật số với tất cả doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, Sitecore đã khẳng định được vị thế của mình. Họ sở hữu các giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm kỹ thuật số. Tiếp thị số cũng là một chương trình chủ chốt của FPT Software. Công ty này có 11 văn phòng trải dài khắp Nhật Bản, góp hơn 50% tổng doanh thu từ nước ngoài. Mối quan hệ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản khai thác các giải pháp của Sitecore với hỗ trợ từ FPT Software. Công ty kết nối hệ sinh thái kinh doanh của Sitecore, đẩy nhanh các giải pháp tiếp thị số. FPT Software cũng có kế hoạch thúc đẩy tiếp thị số trên nền tảng Sitecore cho các doanh nghiệp.

FPT Software mở rộng hoạt động trên đất Mỹ

FPT Software đã kết hợp với Udacity đào tạo chuyên sâu cho nhân sự tài năng mảng dữ liệu. Chương trình học do chuyên gia ở Silicon Valley dẫn dắt. Hợp tác với Udacity nằm trong chiến lược đào tạo dài hạn của công ty. Chiến lược này nâng cao năng lực nhân sự ngành dữ liệu như data engineer, data analyst, data scientist. Đây cũng là một chương trình đào tạo công ty này triển khai thường xuyên cho nhân sự. Nhiều chương trình như vậy nâng cao được chuyên môn công nghệ theo xu hướng phát triển của thế giới. FPT Software kỳ vọng xây dựng đội ngũ công nghệ toàn diện có kỹ năng tư vấn, đưa ra hướng giải quyết hiệu quả hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, vận hành của đối tác. Điều này giúp công ty có lợi thế cạnh tranh trên toàn cầu.

FPT Software cũng đã thành lập Trung tâm sản xuất quốc tế đầu tiên tại Costa Rica. Cùng FPT Ấn Độ mở cuối năm 2020, FPT Costa Rica tạo chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín cho thị trường nói tiếng Anh. Đây là văn phòng thứ 52 của công ty này trên phạm vi 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. FPT Software cũng vừa đầu tư vào Intertec International. Đây là doanh nghiệp Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có hơn 20 năm kinh nghiệm tại khu vực Mỹ La tinh. Theo thỏa thuận, FPT Software có quyền tiếp cận, điều phối nguồn lực Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Quan hệ này tạo rộng cơ hội kinh doanh ở châu Mỹ cho công ty.

Thông tin tổng hợp từ báo Đầu Tư, VNEconomy và VNExpress.