Skip links

EQUO huy động vốn thành công được 1,3 triệu USD

Vòng hạt giống trị giá 1,3 triệu USD

EQUO là một startup chuyên phát triển các sản phẩm bền vững. Startup này vừa gọi vốn thành công 1,3 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống. Dẫn đầu vòng gọi vốn này là NextGen Ventures, cùng với sự tham gia của Techstars, East Ventures. Tham gia vòng này còn có các nhà đầu tư thiên thần Luke Vigeant, Jeff Hohner, Jack Tai, Mark Groves, Dimple Mukherjee, và golf thủ Michelle Wie-West. EQUO cũng công bố Michelle Wie-West là đại sứ thương hiệu toàn cầu. Wie-West là vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ thi đấu tại LPGA Tour. Chị nổi tiếng từ tuổi thiếu niên khi là người trẻ nhất đủ điều kiện tham gia sự kiện LPGA Tour. Wie-West cũng đã giành được danh hiệu lớn đầu tiên của mình tại giải Golf nữ mở rộng Mỹ năm 2014.

 

Michelle Wie-West

Chân dung nữ golf thủ Michelle Wie-West

 

Wie-West rất an tâm khi sử dụng và mang theo sản phẩm của EQUO. Chị tin sự bền vững và sức khỏe luôn đi đôi với nhau. Việc trở thành người xây dựng tương lai xanh hơn cho các thế hệ mai sau là mục tiêu mà chị tâm huyết. Chị rất vui vì có thể đồng hành cùng EQUO trong việc hiện thực hóa mục tiêu này. Với số vốn 1,3 triệu USD, startup này sẽ mở rộng các dòng sản phẩm của mình, phát triển năng lực sản xuất, kỹ thuật, mở rộng quy mô kinh doanh. EQUO sẽ tăng mức độ nhận diện và sức ảnh hưởng của thương hiệu tại thị trường Mỹ, Canada, Singapore. Startup này cũng mở rộng sang thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Australia.

 

Về EQUO

EQUO do Mariana Trần Vũ thành lập năm 2020. Đây là thương hiệu cung cấp giải pháp 100% không chứa nhựa, có thể phân hủy, thay cho nhựa sử dụng một lần. Các sản phẩm công ty sản xuất, phân phối gồm ống hút, dụng cụ ăn uống, túi, hộp đựng thực phẩm làm từ vật liệu tự nhiên như mía, cà phê, dừa.  EQUO là một trong 9 startup chiến thắng tại UNOPS S3i Innovation Centre 2022. Startup này cũng lọt Top 18 EPPIC của UNDP. Các sản phẩm của EQUO được phân phối trên Amazon ở Mỹ, Canada, Australia, và trang web của EQUO, Faire, cùng các cơ sở bán lẻ F&B tại Việt Nam, Singapore, Châu Âu.

 

Founder & CEO EQUO

Mariana Trần Vũ, Founder & CEO EQUO

 

Mariana cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là thay thế tất cả nhựa sử dụng một lần trên hành tinh. Những sản phẩm mới trong năm nay sẽ mang đến cho thị trường những giải pháp thay thế hoàn toàn nhựa sử dụng một lần và kể cả giấy, trong một số trường hợp”. Anh Jimmy Quách, CEO NextGen Ventures, chia sẻ: “EQUO hoạt động có mục đích với sứ mệnh rõ ràng là loại bỏ thế giới nhựa sử dụng một lần, mang đến cho người tiêu dùng lựa chọn bảo vệ môi trường tốt hơn. NextGen rất vui khi được đồng hành cùng Equo trong nỗ lực tiên phong thúc đẩy sứ mệnh phát triển bền vững, mở rộng thị trường, quy mô kinh doanh.”

Thông tin tổng hợp từ e27 và Tech In Asia.