Skip links

Dat Bike thành công huy động được 5,3 triệu USD

Dat Bike vừa thành công huy động vốn được 5,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Dẫn đầu vòng gọi vốn này là Jungle Ventures, cùng sự tham gia của Wavemaker Partners. Theo đó tổng số vốn startup xe máy điện này huy động được từ khi thành lập đã đạt 10 triệu USD. Dat Bike sẽ sử dụng khoản đầu tư này để phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng thị trường ra các đô thị ở Việt Nam, tuyển dụng thêm nhân tài.

 

Về Dat Bike

Năm 2019, Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Founder & CEO Dat Bike đã mang ý tưởng về dòng xe máy điện thân thiện với môi trường lên một chương trình gọi vốn truyền hình và gây được chú ý. Từ đó, Dat Bike đặt mục tiêu tham gia vào việc phổ cập xe hai bánh chạy bằng điện thay cho xe xăng không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp Đông Nam Á. Lợi thế cạnh tranh của startup này nằm ở sức mạnh sản phẩm xe điện ngang ngửa với xe máy xăng. Dòng xe đầu tiên Weaver đi được quãng đường gấp đôi hầu hết các xe máy điện cùng phân khúc giá. Năm 2021, họ ra tiếp dòng xe thứ hai Weaver 200 đi được gấp đôi đời đầu. Thời gian sạc pin cũng được rút ngắn.

 

Dat Bike Weaver 200

Dòng xe Weaver 200 của Dat Bike

 

Từ khi công bố dòng Weaver 200 tháng 11/2021, doanh thu Dat Bike tăng gấp 10 lần dù thời gian chờ giao nhận xe lên đến 4 tháng. Startup này mới mở một cửa hàng tại Hà Nội vào tháng 4/2022 và sẽ mở thêm một cửa hàng ở Đà Nẵng. Dat Bike cũng đang dần hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo. Anh Andrzej Bialasiewicz, chuyên gia tiếp thị từng làm việc tại Carlsberg, SABMiller, Reckitt Benckiser được bổ nhiệm làm CMO. Anh Hà Trương, nhà thiết kế kỳ cựu về xe điện tại Việt Nam đang giữ chức Giám đốc Thiết kế. Anh Minh Phạm, Nguyên Giám đốc Chiến lược Sản phẩm Yamaha Việt Nam, hiện là Trưởng Bộ phận Phát triển Sản phẩm.

 

Về Jungle Ventures

Jungle Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore. Quỹ đầu tư này quan tâm đến các công ty mới phát triển tại Đông Nam Á và Ấn Độ. Ở Việt Nam, họ đã đầu tư vào KiotViet, Mio, Medici, và Timo. Chị My Trần, Phó chủ tịch Jungle Ventures, đánh giá ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. Cơ hội của Dat Bike nằm ở nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng về tác động môi trường của xe. Startup này cũng có lợi thế về hiệu suất vận hành của sản phẩm so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, và Tech In Asia.