Skip links

Acronis dự định đầu tư 50 triệu USD vào Việt Nam

Về Acronis

Acronis là một startup kỳ lân hoạt động trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng. Startup này được thành lập tại Singapore năm 2003 và hợp nhất với học viện SIT năm 2008 tại Thụy Sỹ. Acronis có trụ sở tại Singapore và Thụy Sỹ. Kỳ lân này đang lên kế hoạch đầu tư 50 triệu USD cho một trung tâm R&D tại Việt Nam vào năm 2023. Tiến sỹ Serg Bell, Founder Acronis, cho biết các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đều rất mạnh về công nghệ. Tuy nhiên, Việt Nam có lẽ đang sở hữu cơ hội tốt nhất nhờ có nhân sự chất lượng cao.

 

Acronis Israel

Lễ khai trương văn phòng Acronis tại Israel

 

Acronis đã huy động thành công 400 triệu USD trong các vòng gọi vốn. Tính đến nay, startup kỳ lần này được định giá lên tới 2,5 tỷ USD. Hơn 5,5 triệu gia đình và 500.000 doanh nghiệp đang tin dùng các sản phẩm của Acronis. Nhiều đội tuyển thể thao chuyên nghiệp hàng đầu thế giới cũng là tệp khách hàng lớn của kỳ lân này. Acronis hiện có hơn 50.000 đối tác phân phối sản phẩm, cung cấp dịch vụ trên 150 quốc gia, với 26 ngôn ngữ khác nhau. Hơn 2.000 nhân viên của startup này cũng đang làm việc tại các văn phòng ở 34 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

 

Kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

“Chúng tôi mở trung tâm R&D ở 10 quốc gia. Và Việt Nam là địa điểm lý tưởng trong khu vực để đặt trung tâm R&D cỡ vừa. Chúng tôi cũng đã đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar,… và thấy rằng Việt Nam là nơi tốt nhất”, Tiến sỹ Serg Bell khẳng định. Acronis cũng đang cân nhắc đặt trung tâm R&D tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Việc triển khai đang diễn ra nhanh chóng và thông tin chi tiết hơn sẽ có trong vài tuần tới.

 

Acronis FPT

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với FPT của Acronis

 

Tiến sỹ Serg Bell đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học FPT để tìm kiếm, đào tạo, giữ chân nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Acronis cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với FPT với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực người địa phương cho trung tâm R&D sắp được xây dựng tại Việt Nam. Việc hợp tác với các trung tâm R&D lớn nhất của Acronis tại Bulgaria và Singapore được kỳ vọng sẽ giúp đội ngũ tại Việt Nam phát triển các giải pháp bảo mật an ninh mạng tối tân và đột phá.

Thông tin tổng hợp từ Tech in Asia.