Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Cảm ơn BSSC vì một Startup wheel bổ ích

Kính gửi BSSC,

Đầu tiên em rất cảm ơn BSSC đã thực hiện một chương trình thú vị và bổ ích như Startupwheel dành cho đối tượng sinh viên chúng em.

1269281_617060988345449_128321924_oĐến với cuộc thi khá muộn và thiếu sự chuẩn bị. Thật sự cho đến khi gửi đơn dự thi thì ý tưởng của em dù dựa trên mẫu mô hình kinh doanh thực tế nhưng về mặt kế hoạch vẫn còn khá sơ sài và còn nhiều sai sót, cũng như chưa có một phép phân tích hoàn chỉnh. Tuy vậy, dưới sự giúp đỡ tư vấn tận tình của chị Hằng và chị Ngân, em đã có thể hoàn thiện hơn ý tưởng của mình. Đặt ra những mục tiêu, cách thực hiện, tìm kiếm thế mạnh, lập mô hình tài chính phù hợp hơn cho bài thuyết trình vào sáng nay. Cảm giác được trình bày ý tưởng của mình cho Ban giám khảo và đông đảo các bạn sinh viên trong hội trường, tuy run nhưng đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời, vì em cảm nhận được ý tưởng của mình đã được đưa ra ngoài thực tế, được sự quan tâm và phân tích của những người đi trước, sự lắng nghe và tiếp nhận của các bạn; nó không còn là một suy nghĩ đơn lẻ của cá nhân nữa. Đặc biệt khi nhận được bó hoa từ thầy Năm đáng kính, khoảnh khắc bất ngờ và vinh dự đã cho em thêm niềm tin vào khả năng thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc đời con người không quá ngắn ngủi, cũng không quá dài. Trong đó, giai đoạn chuyển đổi từ một người sinh viên trên giảng đường bước ra cuộc sống làm một con người của xã hội là giai đoạn khó khăn và vất vả. Trong kiến thức trên đã được học, chúng em không được chỉ dạy cách để có thể bước ra không gian rộng lớn gọi là “cuộc đời”, tất cả kiến thức chỉ là những hành trang mang theo. Ước mơ, có; hy vọng, có, kiến thức, có, lí tưởng, có; nhưng sự kết hợp những kiến thức để hy vọng biến ước mơ thành hiện thực thì vẫn còn bỏ ngỏ. Vì vậy, chúng em rất cần những sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những thầy cô, những thế hệ đi trước để có thể đặt những bước chân trên con đường sự nghiệp của mình. Và em mong sau buổi Hội thảo ngày hôm nay sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên có thể tự tin bắt tay vào tìm một hướng đi cho mình, lập kế hoạch hoàn chỉnh để sớm đưa nó vào thực tế, bắt đầu quá trình lập nghiệp. Xin chúc cho chương trình ngày càng phát triển, phổ biến rộng rãi và thường xuyên hơn đến các trường đại học, đến các sinh viên để tiếp nối sứ mệnh ươm mầm tài năng cho đất nước.