Skip links

Các công ty khởi nghiệp châu Á vươn lên trên dịch bệnh

Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood

Now đổi tên thành ShopeeFood.

Sáng ngày 9/8, Shopee đã gởi thông báo đến toàn bộ người dùng. Thông báo cho biết ứng dụng giao đồ ăn Now đã chính thức đổi tên thành ShopeeFood. Theo đó, việc đổi tên thương hiệu sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 18/8/2021. Các dịch vụ hiện có của Now vẫn hoạt động bình thường như trước đây và sẽ được đổi tên. Dịch vụ NowFood sẽ được đổi tên thành ShopeeFood, dịch vụ NowShip sẽ được đổi tên thành ShopeeExpress Instant. Shopee nói việc chuyển đổi thương hiệu không ảnh hưởng đến quyền lợi, thông tin tài khoản, số dư ví điện tử. Các công ty đối tác và khách hàng thân thiết của Shopee chỉ áp dụng được các chương trình mua sắm tại Shopee. Những chương trình này chưa được áp dụng đặt hàng ShopeeFood. Now vốn là Foody.

Piaget mở cửa hàng ảo cho thị trường Việt Nam

Nội thất cửa hàng Piaget tại Việt Nam

Piaget đến từ Thuỵ Sỹ. Piaget là một trong những thương hiệu luôn đi đầu trong việc thích ứng và phát triển. Piaget đã tiếp thu tinh thần công nghệ và phát triển đa dạng kênh trải nghiệm hướng tới khách hàng. Piaget đã hợp tác với các kênh thương mại điện tử. Piaget giờ đây có một bước tiến xa hơn: cửa hàng ảo của riêng mình. Cửa hàng có thể truy cập từ xa qua thiết bị cá nhân, với trải nghiệm chân thực, tiện lợi cho khách hàng. Cửa hàng ảo này, mới đây cũng đã được ra mắt tại Việt Nam. Dịch bệnh COVID-19 đang khiến cho các cửa hàng, trung tâm thương mại đóng cửa ở các thành phố lớn.

Traveloka muốn huy động 400 triệu USD

Được Fast Company vinh danh là nơi làm việc tốt nhất, Traveloka hỗ trợ hoạt động cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Huy động vốn là một phần kế hoạch IPO của Traveloka. Startup có mục tiêu niêm yết tại Mỹ. Startup sẽ thực hiện SPAC với Bridgetown Holdings. Thương vụ này sẽ được tỷ phú Hong Kong Richard Li và nhà đầu tư Peter Thiel hậu thuẫn. Hoạt động huy động vốn sẽ thực hiện thông qua PIPE. Giá trị dự tính của Traveloka sẽ là 5 tỷ USD sau thương vụ sáp nhập. Hồi tháng 10, Bridgetown gọi được khoảng 595 triệu USD lần IPO đầu tại Mỹ. Traveloka được Fast Company vinh danh là nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới thế giới. Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh muốn giúp người dân tìm khách sạn, vận chuyển cách ly. Sở cùng Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt trực tuyến hai dịch vụ này trên website và app Traveloka từ ngày 1/8/2021.

Huawei sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tại Châu Á – Thái Bình Dương

Một cuộc thi khởi nghiệp tại Thái Lan là một phần của chương trình Spark của Huawei.

Hội nghị các nhà sáng lập Spark Huawei Cloud đã khai mạc đồng thời ở Singapore và Hong Kong. Tại sự kiện, Huawei công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Huawei hướng đến chương trình tăng tốc Spark. Chương trình này sẽ xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) trong 3 năm. Huawei đã và đang giúp Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan xây dựng các trung tâm khởi nghiệp. Huawei nói cũng sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển bốn trung tâm khởi nghiệp bổ sung. Bốn thị trường này bao gồm Indonesia, Philippines, Sri Lanka, và Việt Nam. Mục tiêu tổng thể là tuyển 1.000 startup vào Spark. Huawei sẽ phát triển 100 trong các công ty đó trở thành các startup scale-up.

Square mua lại Afterpay, cạnh tranh với các công ty thanh toán

Logo Square xuất hiện trên giao diện ứng dụng Afterpay.

Square là công ty thanh toán do founder Twitter đồng sáng lập. Công ty này đang có kế hoạch mua lại Afterpay. Afterpay là công ty fintech Úc. Kế hoạch giúp mở rộng hoạt động trên thị trường “mua trước trả tiền sau” đang bùng nổ. Ngày 2/8/2021, công ty của Jack Dorsey chính thức thông báo về thương vụ M&A trị giá 29 tỷ USD này. Thương vụ được thanh toán hoàn toàn bằng cổ phiếu. Mức giá 29 tỷ USD cao hơn gần 30% so với giá đóng cửa phiên gần nhất của cổ phiếu Afterpay.

Thông tin tổng hợp từ CafeF, VNExpress, và VNEconomy.