Skip links

CÔNG BỐ TOP 60 BẢNG VIỆT NAM VÀ TOP 50 BẢNG QUỐC TẾ – STARTUP WHEEL 2021

Tháng 7/2021, Startup Wheel 2021 đã liên tục triển khai hàng loạt hoạt động song song cho 2 bảng Việt Nam và Quốc tế. Ở bảng Việt Nam, Top 100 đã tham gia các buổi đào tạo và thực hành về Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, Kỹ năng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và tham gia vòng thi Gọi vốn cộng đồng (Crowdfunding). Ở bảng Quốc Tế, các dự án đã trải qua Vòng phỏng vấn sơ tuyển và Vòng viết kế hoạch kinh doanh với Hội đồng Ban giám khảo là Nhà đầu tư cá nhân, Quỹ đầu tư, Doanh nhân Việt Nam và Quốc tế. Startup Wheel 2021 diễn ra trong bối cảnh kinh tế – xã hội thế giới chịu nhiều tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra, riêng ở Việt Nam, khác với những năm trước, các hoạt động lựa chọn Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng Quốc Tế diễn ra hoàn toàn trên nền tảng online, nhưng không vì thế mà kém đi kịch tính và sự hấp dẫn vốn có của Startup Wheel suốt 9 năm nay.

Hội đồng BGK cho biết, việc lựa chọn Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng Quốc Tế từ khoảng 2,000 dự án của cuộc thi Startup Wheel 2021 là bài toán cân não. Nhìn tổng quan, Top 60 Bảng Việt Nam năm nay đến từ 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội, tất cả dự án đã có sản phẩm/dịch vụ hoặc đã triển khai thương mại. Trong đó, các ngành chiếm số lượng áp đảo là phân phối & bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp. Bất chấp tình hình Covid diễn biến phức tạp trên thế giới, Bảng Quốc Tế năm nay chào đón các startup đến từ 23 quốc gia của 5 châu lục tham dự, 65% startup đã gọi vốn thành công các vòng Seed, Pre-series A, Series A và hoạt động trong các lĩnh vực nổi bật gồm Chăm sóc sức khỏe (Healthcare), Công nghệ tài chính (FinTech), Vận tải (Transportation), Công nghệ thực phẩm (FoodTech), Nông nghiệp công nghệ cao (AgriTech). Sau 1 tháng đào tạo và lựa chọn, Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2021 trân trọng vinh danh Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng Quốc tế:

TOP 60 Việt Nam – Startup Wheel 2021

TOP 50 Quốc tế – Startup Wheel 2021

Startup Wheel 2021 tiếp tục bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng Quốc Tế xuất hiện tại sự kiện Investment Day với nền tảng Virtual Investment Platform lớn nhất Việt Nam, nơi sẽ diễn ra hàng ngàn lượt kết nối giữa các dự án tiêu biểu của Startup Wheel 2021 với hàng trăm Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư Việt Nam và khu vực. Investment Day dự kiến diễn ra ngày 23/9/2021 trước khi tiến tới sự kiện Vietnam Startup Day 2021 thường niên dự kiến tổ chức ngày 29/10/2021 tại TP. HCM. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, BTC sẽ tiếp tục cập nhật thời gian chính xác của Vietnam Startup Day 2021 trên các kênh truyền thông chính thức của Startup Wheel và BSSC. 

Thông tin về Startup Wheel 2021 sẽ liên tục được cập nhật tại các kênh thông tin chính thức:

Chúc các bạn luôn có tràn đầy năng lượng để hoàn thành tốt các phần thi tiếp theo!

BTC rất tiếc vì không thể chọn hết tất cả vào vòng sau. Tuy nhiên, khởi nghiệp là một hành trình dài, BTC hi vọng tất cả các thí sinh sẽ luôn giữ được nhiệt huyết và thành công với dự án của mình. BSSC nói riêng và BTC nói chung sẽ luôn bên cạnh các bạn, hãy giữ liên hệ với cộng đồng Startup Wheel nhé.