Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

XU HƯỚNG: LÀN SÓNG STARTUP QUỐC TẾ “ĐỔ BỘ” VÀO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Việt Nam – điểm sáng của giới khởi nghiệp quốc tế giữa khủng hoảng thương mại toàn cầu

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 với tốc độ lây lan rất nhanh, diễn biến khó lường và mức độ nguy hiểm chưa từng có trong lịch sử đã tác động mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế toàn cầu. Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh, là nước có mức tăng trưởng dương cao nhất so với năm nền kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới.

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã và đang có những bước tiến lớn nhằm thúc đẩy vị thế là một nhà lãnh đạo khu vực, đặc biệt với sự ngăn chặn hiệu quả đại dịch Covid-19, chính sách chống biến đổi khí hậu và sự ổn định chính trị. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, kinh tế Việt Nam vẫn có sức bật mạnh mẽ và vị thế tốt để thoát khỏi bẫy kinh tế của đại dịch Covid-19.

Báo South China Morning Post cho biết, Việt Nam trở thành “tấm gương cho thương mại toàn cầu” – nổi bật như một điểm sáng đầy hy vọng của giới khởi nghiệp quốc tế giữa khủng hoảng thương mại. Đó là lý do Startup Wheel – một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu thường niên lớn nhất khu vực Đông Nam Á – được giới khởi nghiệp quốc tế đánh giá là sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm 2020 của khu vực. Năm 2020, Startup Wheel tiếp nhận sự tham gia của gần 2.000 startup đến từ 20 quốc gia trên khắp 5 châu lục – trong đó hơn 80% startup quốc tế có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

TOP 5 Bảng quốc tế của Startup Wheel 2020 “chất lừ” tiến vào thị trường Việt Nam 

Top 5 Startup Wheel 2020 đến từ 4 quốc gia: Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ, trải dài trên nhiều lĩnh vực đón đầu xu hướng công nghệ: Adtech, Big Data, IoT, Medtech, Healthcare, Fintech, Logitech và AI. Trong số đó, có startup đã gọi được vốn vòng series B lên đến hơn 40 triệu USD. Khám phá Top 5 Bảng quốc tế Startup Wheel 2020 là những startup “đình đám” nào?

TradingView Inc là mạng xã hội lớn nhất dành cho môi giới và nhà đầu tư đến từ Vương quốc Anh, thuộc lĩnh vực Fintech. TradingView đã gọi vốn tổng cộng hơn 40 triệu USD vòng series B. TradingView thắng giải Nền tảng phân tích dữ liệu tốt nhất tại Benzinga Fintech Awards năm 2017 ở New York. Tháng 2/2020, TradingView trở thành Top 300 cộng đồng mạng lớn nhất trên toàn thế giới. Tháng 4/2020, TradingView lọt vào Top 200 website được truy cập nhiều nhất thế giới với hơn 10 triệu trader và nhà đầu tư sử dụng nền tảng.

Saathi sản xuất băng vệ sinh phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới làm từ sợi chuối đến từ Ấn Độ thuộc lĩnh vực Healthcare. Saathi được các tổ chức uy tín vinh danh: Top 100 Sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất năm 2019 do The New Yorks Time bình chọn; Giải thưởng Not Impossible Award 2019 tại LA, Mỹ; Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo xuất sắc của Ấn Độ năm 2019. 

Interbrid Inc thuộc lĩnh vực AdTech đến từ Hàn Quốc, cung cấp nền tảng quảng cáo TUNE, DOOH dựa trên công nghệ AI, Big Data và Window Display. Interbrid gọi được vốn 1.5 triệu USD. Interbrid đã triển khai được 74 điểm quảng cáo tại Hàn Quốc và có 10 đối tác trên toàn Thế giới: Mỹ, Canada, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam…

Verily Vision thuộc lĩnh vực Logitech, AI đến từ Thái Lan, đón đầu xu hướng digital transformation ở Đông Nam Á. Một số giải pháp nổi bật của Verily Vision: nhận dạng số hiệu container, biển số xe, khuôn mặt tự động; công nghệ đỗ xe Bluetooth; tư vấn kỹ thuật và các giải pháp được thiết kế riêng. Verily Vision đã từng được vinh danh: Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 tại Thái Lan, Giải đồng cuộc thi Doanh nhân Công nghệ trẻ SAMART 2019.

Reziena thuộc lĩnh vực IoT, MedTech đến từ Hàn Quốc cung cấp các giải pháp chăm sóc da dựa trên nền tảng phân tích Big Data và chẩn đoán tùy chỉnh. Reziena đã lọt Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp về mảng làm đẹp được mong đợi nhất Hàn Quốc năm 2020, Giải thưởng Industrial Grand Awads 2019 từ Money Today News. 

Top 5 Bảng Quốc tế của Startup Wheel 2020 sẽ bước vào chặng Chung kết Bảng quốc tế diễn ra ngày 6/11/2020 qua hình thức online. Các startup này sẽ tiếp tục được BSSC hỗ trợ sâu hơn trong giai đoạn mở rộng thị trường tại Việt Nam. Song song đó, Startup Wheel 2020 sẽ bùng nổ chuỗi sự kiện offline tại TP. HCM quy tụ hơn 500 Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, Chuyên gia, Doanh nhân; Top 60 startup xuất sắc của Việt Nam; 50 đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp; 100 đơn vị báo đài truyền thông và dự kiến thu hút hàng ngàn lượt khách tham dự. Startup Wheel 2020 diễn ra chuỗi 4 sự kiện trong 2 ngày: sự kiện mở màn Startup Wheel 2020 ngày 12/11/2020 tại toà nhà Hello World Saigon – 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM và sự kiện Bán kết, Chung kết & Lễ trao giải Startup Wheel 2020 diễn ra ngày 13/11/2020 tại Riverside Palace, Q.4, TP. HCM.

BSSC sẽ liên tục cập nhật thông tin về sự kiện trên các kênh thông tin chính thức: