Skip links

VNG đầu tư vào một “kỳ lân” về game của Hàn Quốc

VNG tham gia vào vòng gọi vốn Series B của Haegin

Trong vòng gọi vốn Series B, Haegin đã huy động được 100 tỷ won, tương đương 81 triệu USD. Từ đây, startup này đã gia nhập hàng ngũ các công ty “kỳ lân” tại Hàn Quốc. VNG cho biết đã góp mặt trong vòng gọi vốn này cùng với các quỹ đầu tư khác của Hàn Quốc. Các “ông lớn” tham gia vòng gọi vốn này có thể kể đến là Kakao Games, Neptune, Lotte Ventures, Bon Angels Venture Partners, Storm Ventures, Netmarble, KDB Industrial Bank, NetEase,… Quy mô của vòng gọi vốn này không được tiết lộ.

 

Văn phòng VNG

Văn phòng VNG

 

Anh Lee Young-il, CEO Haegin cho biết: “Khoản đầu tư này giúp chúng tôi đẩy mạnh dịch vụ các sản phẩm chính”Home Run Clash”, “Overdogs”, “Extreme Golf”, “Play Together”, phát triển hai game mới để trở thành công ty toàn cầu.” Qua khoản đầu tư này, VNG không chỉ mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường quốc tế mà còn trở thành nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực metaverse. “Để trở thành nền tảng metaverse cạnh tranh số 1 thị trường, chúng tôi sẽ tiên phong hiện thực hóa thế giới metaverse một cách thú vị hơn”, ông Lee Young-il chia sẻ thêm.

 

Về “kỳ lân” game Hàn Quốc Haegin

Thành lập năm 2017, Haegin là công ty mobile game đầu tiên được giao dịch trên sàn KOSDAQ của Hàn Quốc. CEO Lee Young-il của Haegin là người đồng sáng lập Comus, “cha đẻ” của những trò chơi nổi tiếng thế giới như “Summer’s War: Arena of the sky”, “Golf Star”, “Fishing”, “Home Run Battle”, “Bóng chày chuyên nghiệp Combus”. Từ đây, Haegin đã tung ra thế giới một loạt trò chơi đa thể loại như “Home Run Clash”, “Overdogs”, “Extreme Golf”, “Play Together”. Chỉ riêng những tựa game này đã đóng góp hơn 90% tổng số người dùng và doanh thu toàn cầu của công ty. Từ đầu, Haegin đã thu hút hơn 8 tỷ won đầu tư từ Storm Ventures, Tencent, Bon Angels, Cona Venture Partners, Dev Sisters,… cùng như sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Game.

 

Nhân vật LINE

Nhân vật trong game của Haegin

 

“Play Together” cũng thu hút sự chú ý của thị trường metaverse toàn cầu khi ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với IPX (trước đây là Line Friends), Genie Music, Daehong Planning và Dot Mill, đồng thời giới thiệu nội dung đa dạng thông qua việc mở rộng thương hiệu đến bên ngoài. Tại Việt Nam, trò chơi này từng gây khuynh đảo suốt một thời gian dài trên mạng xã hội, lên đến hàng trăm nghìn người chơi khắp cả nước. Haegin đang phát triển hai tựa game mobile mới liên quan đến thể thao và game nhập vai, dự định ra mắt năm nay. Haegin sẽ thúc đẩy năng lực tổng thể, mở rộng quy mô toàn cầu qua tuyển dụng nhân tài, cải thiện môi trường làm việc, hệ thống phúc lợi, mở rộng đầu tư mảng kinh doanh trò chơi.

Thông tin tổng hợp từ Tech In Asia, VietnamBiz, và VietnamFinance.