Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Tình hình kinh doanh quốc tế có biến động nhẹ vào đầu quý II năm 2021

Lotteria Việt Nam bác bỏ tin đồn sẽ đóng cửa

Vào ngày 16/4, xuất hiện thông tin tập đoàn Hàn Quốc Lotte Group sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, phía Lotteria Việt Nam đã có thông báo chính thức, cho rằng tờ The Korea Times (Hàn Quốc) đang có cách hiểu chưa chính xác. Theo đó, chuỗi cửa hàng của Lotteria tại Indonesia dừng hoạt động là đúng, nhưng từ đây không thể suy ra là ở Việt Nam cũng sẽ đóng cửa. Lotteria Việt Nam vẫn đầu tư và tiếp tục mở rộng tại Việt Nam, bắt đầu với một nhà máy tại Khu công nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An) và 10 cửa hàng mới nữa tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Amazon mở cửa hàng tạo mẫu tóc đầu tiên tại London, Anh

Amazon đang mở một cửa hàng cắt tóc ở London trong một căn nhà 2 tầng cùng diện tích gần 140 mét vuông. Điểm đặc biệt của cửa hàng này ở chỗ được trang bị nhiều công nghệ mới như tư vấn cắt tóc dựa trên thực tế mô phỏng và màn hình hiển thị thông tin, video và hướng dẫn sử dụng khi họ chỉ vào một sản phẩm đang được đặt trên kệ. 

Huawei giành chiến thắng trong vụ kiện

Vụ kiện liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ xoay quanh logo của Chanel và Huawei đã chính thức khép lại với kết quả nghiêng về ông lớn công nghệ Trung Quốc. Theo phán quyết của Văn phòng Sở hữu trí tuệ EU, logo của hai nhãn hiệu có điểm tương đồng nhưng sự khác biệt giữa hai bên là đáng kể. Đặc biệt, logo Chanel có các đường cong tròn hơn, đường kẻ dày hơn theo hướng nằm ngang trong khi logo Huawei lại theo hướng nằm dọc.

Trước đó, vào năm 2017, Huawei đã nộp đơn xin bảo hộ cho logo được sử dụng ở phần cứng máy tính. Tuy nhiên, Chanel đã phản đối đơn bảo hộ này và cho rằng logo của Huawei với chữ H biến tấu vào nhau có phần giống với hai chữ C lồng vào nhau của hãng thời trang này.

Khoản vốn này sẽ giúp Jambox phát triển games tại thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á

Startup đến từ Singapore Jambox vừa phát hành một nền tảng cho phép các nhà phát triển đăng tải sản phẩm trò chơi điện tử trên thiết bị di động của họ. Màn gọi vốn “khủng” như trên cũng cho thấy được phân khúc trò chơi điện tử dù mới nổi lên trong giới đầu tư nhờ sự phát triển đa dạng về thể loại, song đã nhận được sự hỗ trợ từ hàng tá nhà đầu tư mạo hiểm đang bắt đầu chỉ tập trung vào games. Hướng đến đa dạng phân khúc khách hàng bao gồm cả thế hệ Gen Z lẫn millennials, Jambox đang cố gắng phát triển nền tảng phát hành game này tại các nước cộng đồng “game thủ” như Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, rồi sau đó mới mở rộng thêm ra các thị trường khác tại Đông Nam Á, như Malaysia, Philippines, và Thái Lan.

Apple bất ngờ trở thành mục tiêu tấn công ransomware

REvil – một nhóm hacker của Nga đã đánh cắp một loạt các sơ đồ kỹ thuật và sản xuất của các sản phẩm hiện tại và tương lai từ Quanta, một công ty có trụ sở tại Đài Loan chuyên sản xuất MacBook và các sản phẩm khác cho Apple. Nhóm này đã bắt đầu đăng những hình ảnh bị đánh cắp vào ngày 20/4, thậm chí hẹn giờ công bố trùng với sự kiện Apple Spring Loaded 2021 sau khi Quanta từ chối trả 50 triệu USD tiền chuộc dữ liệu. Chúng hiện đang hy vọng sẽ được chính Apple trả tiền trước ngày 1/5, nếu không chúng sẽ tiếp tục đăng các hình ảnh mới từ vụ rò rỉ hàng ngày cho đến khi yêu cầu được thực hiện.

Thông tin tổng hợp từ The Korea Times, BBC News, The Verge, Venture Beat.