Skip links

Theo BSSC News kết lại tháng 10 với những tin nổi bật

Tiki tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành “kỳ lân”

Hoạt động giao hàng trở lại hậu giãn cách xã hội

Sàn thương mại điện tử Tiki vừa gọi thêm 136 triệu USD vốn đầu tư. Nhờ đó, Tiki nâng tổng số vốn huy động được trong vòng Series E lên 256 triệu USD. Tiki được thành lập năm 2010. Từ bán sách trực tuyến, Tiki phát triển thành nền tảng thương mại điện tử quy mô đa mặt hàng. Theo đó, Tiki còn được gọi là “Amazon của Việt Nam”.

SAMO Holding huy động thành công 5 triệu USD

TheBank là nền tảng so sánh lãi suất ngân hàng Việt Nam của SAMO Holding.

SAMO Holding là công ty đứng sau nền tảng so sánh tài chính TheBank của Việt Nam. Công ty này vừa gọi vốn được 5 triệu USD trong vòng Series A. UOB Venture Management, chi nhánh đầu tư của Ngân hàng United Overseas đã dẫn đầu vòng này. SAMO cũng sở hữu nền tảng tư vấn tài chính MoMi và đơn vị phân phối bảo hiểm TheBank Assurance. SAMO sẽ dùng nguồn vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh trong nước. Công ty cũng sẽ mở rộng mạng lưới đại lý cung cấp sản phẩm tài chính phong phú hơn. Những sản phẩm này gồm các khoản vay, quản lý tài sản, bảo hiểm.

Anfin huy động thành công 510.000 USD

Nền tảng ứng dụng đầu tư chứng khoán thông minh của Anfin

Anfin là công ty phát triển ứng dụng giao dịch chứng khoán Việt. Công ty này đã huy động thành công 510.000 USD từ Global Founders Capital, First Check Ventures, R2 Venture Partners. Anfin được thành lập tháng 06/2021. Công ty giúp người Việt có hành trình đầu tư chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Modmo huy động thành công 3 triệu Euro

Chiếc Saigon+ của Modmo

Modmo là startup về xe đạp điện của Ireland. Startup này có 35 nhân viên tại Việt Nam. Đây là nơi đặt trung tâm nghiên cứu phát triển và nhà máy sản xuất. Modmo vừa gọi vốn được 3 triệu Euro. Jack O’Sullivan thành lập Modmo tháng 3/2020, khi anh 23 tuổi. Sản phẩm nổi bật của Modmo là Saigon+, có giá 2.249 Euro.

Duolingo theo đuổi mục tiêu mới ngoài lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ

Ứng dụng học tiếng ngôn ngữ của Duolingo

Duolingo đang phát triển một ứng dụng mới để dạy Toán. Tháng 5/2021, Duolingo đã tìm ứng viên có bằng tiến sĩ Toán học để xây dựng ứng dụng này. Ứng dụng này có thể sẽ dành cho người học nhỏ tuổi. Tin tuyển dụng muốn ứng viên có kiến thức và kinh nghiệm dạy Toán từ lớp 3 đến 8. Ứng dụng này là một trong hàng trăm ý tưởng kinh doanh của Duolingo trong thập kỷ qua. Hiện còn khá sớm để dự đoán ứng dụng Toán học của Duolingo như thế nào. Tuy nhiên, đây vẫn là bước đột phá chính thức đầu tiên của Duolingo vào lĩnh vực khác ngôn ngữ.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, Techcrunch, và Tech In Asia.