Skip links

Thế giới với những cơ hội dành cho doanh nghiệp Việt

Dự án metaverse Việt được cả thế giới quan tâm

Mục tiêu xây dựng vũ trụ số của Meta Spatial

Dự án metaverse Meta Spatial được phát triển bởi đội ngũ nhiều kỹ sư người Việt. Dự án này đang được quan tâm bởi nhiều người trên thế giới. Sau một tháng hoạt động, Meta Spatial đã được hơn 100 quỹ đầu tư trên thế giới rót vốn. Trong đó có thể nhắc đến Okex, Polygon, Mexc, CMC, X21, Master Venture, Redkite, ZBS, Au21, Animoca Brands và LD Capital. Meta Spatial vừa IDO và sau hai giờ, giá token SPAT đã tăng 27 lần. Tổng giá trị vốn hóa token này của Meta Spatial đã đạt 830 triệu USD. Thậm chí nó có thời điểm chạm mức 1 tỷ USD. Bằng công nghệ AR, VR, MR, XR, Meta Spatial sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng có cho người sử dụng.

SK Group tiếp tục mua lại cổ phần The Crown X

Mô hình mini-mall của The CrownX

Masan và SK vừa ký kết thỏa thuận mua lại cổ phần The CrownX. Tổng giá trị của thỏa thuận này là 345 triệu USD. Trong đó, SK đầu tư 340 triệu USD. Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu The CrownX của Masan và SK lần lượt là 85,0% và 4,9%. Masan có thể sẽ tăng tỉ lệ sở hữu The CrownX trong thời gian tới. Masan sẽ tăng tốc mở rộng mô hình mini-mall tại The CrownX. Mô hình này là một phần trong chiến lược “Point of Life”. Mô hình này tích hợp WinMart+ (nhu yếu phẩm), kiosk Phúc Long (trà và cà phê), Phano Pharmacy (dược phẩm), Techcombank (tiện ích tài chính), Mobicast (nhà mạng di động mới) vào một nền tảng khách hàng thân thiết.

Alibaba cùng ITC hỗ trợ các MSME khắp thế giới

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Alibaba

ITC đang cùng Alibaba hỗ trợ trực tuyến các MSME. Cả hai đang hợp tác trong chương trình tăng tốc thương mại kỹ thuật số toàn cầu cho các MSME ở các nước đang phát triển. ITC thúc đẩy kết nối giữa các MSME toàn cầu phát triển bền vững. Alibaba sẽ cùng ITC giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu quốc tế. Qua đó, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn trên nền tảng thương mại điện tử. Đây là nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thúc đẩy nhiều doanh nghiệp phát triển hơn.

Startup D2C Ấn Độ gia nhập “câu lạc bộ kỳ lân”

Good Glamm Group là kỳ lân mỹ phẩm D2C đầu tiên của Ấn Độ.

Good Glamm Group có trụ sở tại Ấn Độ. Đây là công ty mẹ của thương hiệu bán hàng D2C MyGlamm. Công ty này đã huy động được 150 triệu USD trong vòng Series D. Prosus Ventures và Warburg Pincus đồng dẫn đầu vòng này. Nhờ đó, startup này đã đạt định giá 1,2 tỷ USD, và gia nhập “câu lạc bộ kỳ lân”. Good Glamm Group sẽ đầu tư phát triển sản phẩm, nghiên cứu công nghệ, mở rộng ngoại tuyến, sáng tạo nội dung, tiếp cận kỹ thuật số.

Co-Founder Reddit đầu tư xây dựng mạng xã hội Solana

Chân dung anh Alexis Ohanian

Alexis Ohanian vừa cùng Solana Foundation đầu tư 100 triệu USD. Khoản đầu tư của co-founder Reddit là để xây dựng một mạng xã hội trên nền tảng blockchain Solana. Quan hệ hợp tác này mở ra “cơ hội chưa từng có” kết hợp giữa mạng xã hội và blockchain. Ở đó, người dùng có được quyền sở hữu thực sự. Anh Alexis cũng sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm 776. Anh sẽ đầu tư khoảng 50 triệu USD vào đợt xây dựng mạng xã hội tiếp theo trên Solana. Quỹ 776 cũng sẽ huy động 100 triệu USD cho đợt đầu tư này.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, và Tech In Asia.