Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

TCBC CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI STARTUP WHEEL 2016

Sau gần 06 tháng tranh tài sôi nổi tại Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp STARTUP WHEEL 2016, Top 10 dự án xuất sắc nhất trên toàn quốc sẽ tham gia Chung kết và Trao giải vào ngày thứ Bảy 27/8/2016, từ 13h30 đến 20h00 tại Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TPHCM). Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP. Chung kết và Trao giải Startup Wheel 2016 nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp – Startup Day.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, Startup Wheel đã trở thành cuộc thi thường niên với chuỗi những sự kiện được mong đợi nhất của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp, nhà sáng lập doanh nghiệp có tuổi đời dưới 35. Startup Wheel 2016 đã thu hút 632 mô hình khởi nghiệp trên tất cả lĩnh vực tại Việt Nam, được thiết kế nhằm tạo môi trường rèn luyện, trải nghiệm thực tế cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp mang đến những cơ hội đặc biệt quan trọng để tạo đà, xây dựng nền tảng phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (được thành lập dưới 5 năm).

Để có được một “tấm vé” bước vào Top 10 tham gia Chung kết Startup Wheel 2016, thí sinh  phải vượt qua vòng Sơ tuyển được tổ chức tại 4 cụm theo khu vực (khu vực Miền Nam: trọng điểm là TPHCM; khu vực Miền Bắc: trọng điểm là Hà Nội; khu vực Miền Trung, trọng điểm là Đà Nẵng; khu vực Miền Tây, trọng điểm là Cần Thơ) và vòng Bán kết với 03 chặng thử thách gồm: Viết kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và Huy động vốn cộng đồng crowdfunding trên website fundingvn.com. Đồng thời, Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp thuộc khuôn khổ Startup Day 2016 cũng là một phần thi chiếm 70% số điểm vòng Bán kết của thí sinh năm nay.

Chung kết Startup Wheel 2016 là phần thi Pitching và Phản biện gây cấn, hấp dẫn trong vòng 10 phút với Hội đồng Giám khảo là những Doanh nhân, Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp. Giải thưởng chung cuộc gồm:

  • 01 giải Nhất (dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp): 200 triệu đồng (50% hiện kim)
  • 01 giải Nhất (dành cho cá nhân/Nhóm khởi nghiệp): 100 triệu đồng
  • 01 giải Nhì: 50 triệu đồng
  • 01 giải Ba: 20 triệu đồng
  • 01 giải Ý tưởng sáng tạo: 10 triệu đồng
  • Các giải phụ gồm:
  • 01 giải Dự án vì cộng đồng
  • 01 giải Dự án được yêu thích nhất
  • 01 giải dành cho Nữ Founder xuất sắc từ nhãn hàng PNJ Silver

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Cuộc thi mang đến cho thí sinh cơ hội nhận được học bổng toàn phần khóa đào tạo MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS từ Viện đào tạo Quốc tế ISB. BTC cũng dành 03 tấm vé cho 03 dự án xuất sắc đi thẳng vào Chung kết Cuộc thi Hatch! Battle do Hatch! Program tổ chức vào tháng 10 sắp tới. Bên cạnh những giải thưởng hiện kim và hiện vật, Cuộc thi còn mang đến cho thí sinh những giá trị khác về mặt tiếp cận nhà đầu tư, khách hàng, truyền thông; các cơ hội hợp tác và đánh giá dự án bởi những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm…

Đồng hành cùng Startup Wheel 2016 là Cty Dịch vụ Mobifone KV2 – Chi nhánh Tổng Cty Viễn Thông MobiFone, hứa hẹn sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp hướng tới sự hiệu quả trong việc quản trị của doanh nghiệp, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Bên cạnh đó, Startup Wheel còn vinh dự nhận được sự đồng hành của Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Và sự tham gia đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng sẽ là những kênh hỗ trợ tài chính để các dự án hiệu quả, khả thi có nguồn lực để thực thi.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập www.startupwheel.bssc.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel , hoặc liên hệ trực tiếp:

Phan Ngọc Thanh Vân – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555; Email: van.phan@bssc.vn

Logonew