Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Chung kết và Trao giải Startup Wheel 2016

Tại Ngày hội Khởi nghiệp Startup Day 2016, Vòng chung kết cuộc thi Startup Wheel 2016 đã diễn ra thành công và cực kỳ gây cấn. Sau khi tham gia SGDDTKN, từ 60 dự án, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất trong 632 dự án trên toàn quốc tranh tài vòng chung kết, gồm:
[su_table]

STTHọ và tênTên dự ánMô tả dự án
1Lê Minh Hồng PhúcTỏi Đen I Am VDự án Tỏi Đen IAmV là dự án nghiên cứu sản xuất và thương mại về thực phẩm chức năng tỏi đen. Được tạo ra từ quá trình trình lên men đặc biệt tỏi đen trong 60-70 ngày từ nguồn nguyên liệu tỏi trắng Lý Sơn dưới nhiệt độ, độ ẩm và áp suất phù hợp, 100% không sử dụng hóa chất, phụ gia và các nguyên liệu khác.
2Phạm Tấn PhúcGcall – Kết nối cuộc gọi giữa website với điện thoạiGCall là một giải pháp tổng đài thông minh. GCall cung cấp cho khách hàng, đặc biệt là các shop online một nền tảng trên website và trên ứng dụng điện thoại nhằm giúp họ thiết kế và xây dựng tổng đài nghe gọi trực tuyến. Chỉ với 60s cài đặt plugin trên website và app điện thoại, GCall ngay lập tức biến địa chỉ URL của website khách hàng thành một hotline trực tiếp
3Hàng Bá TríGo-ixe – Ứng dụng gọi xe nhanh nhất chỉ bằng một nút bấm Go-taxi, Go-car, Go-bikeDự án gọi xe dùng điện thoại thông minh (tương tự Uber, Grab). Điểm nổi bật: trải nghiệm ứng dụng, kết nối nhanh, khả năng mở rộng các loại dịch vụ nhanh chóng. Thực hiện một chuyến đi an toàn.
4Lý Hoàng PhúKính chì Việt Nam – sản xuất kính chì chống phóng xạSản phẩm Made in Vietnam đầu tiên trên thị trường với Công nghệ Nhật Bản. Có khả năng che chắn liều lượng phóng xạ trong các phòng máy thí nghiệm hoặc chiếu chụp mà khả năng nhìn xuyên thấu của kính là >75%.
5Nguyễn Hữu ThọChả Cá KamabokoChả cá Kamaboko là kết hợp của:“Trí” sự sáng tạo, nghiên cứu sản phẩm dựa trên quy trình công nghệ Nhật. “Tâm” tình yêu, trách nhiệm với cộng đồng: Mang đến sản phẩm chả cá dinh dưỡng cho cộng đồng và sạch cho môi trường.“Tín” cam kết sản phẩm sạch.
6Hồ Đức HoànChỉ số tín nhiệm EBIV
EBIV là công ty công nghệ tiên phong tại Việt Nam cung cấp nền tảng mạng xã hội để cộng đồng đánh giá mức độ tín nhiệm của tổ chức và cá nhân. Hiện tại, EBIV tập trung đánh giá các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm Ngoại ngữ. Mỗi tháng, EBIV có hơn 300 ngàn lượt người dùng tham khảo các đánh giá để lựa chọn nơi học phù hợp. Mục tiêu của EBIV là trở thành cổng thông tin đánh giá giáo dục mang tính khách quan đa chiều và đáng tin cậy cho cộng đồng
7Trần Ngọc TuânvLance.vn – Sàn giao dịch việc làm tự do onlinevLance.vn giúp các doanh nghiệp thuê ngoài nhân sự nhanh chóng nhất. Hơn 100.000 chuyên gia (freelancer) được chứng thực có ít nhất 3 năm kinh nghiệm luôn đảm bảo hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất. Và giúp giảm chi phí tới 80% so với các agency.
8Đặng Xuân TrườngHachi – Nông nghiệp thông minhHachi là một dự án ứng dụng IoT vào trong nông nghiệp giúp các chủ nhà vườn trang trại có thể dễ dàng quản lý các thông số về tình trạng độ ẩm, dinh dưỡng, thời tiết thông qua ứng dụng trên di động được kết nối với các thiết bị phần cứng với chi phí phù hợp.
9Hà Thanh AnAntBuddy- giải pháp truyền thông đám mây tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏAntBuddy đem đến các giải pháp truyền thông đám mây tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. AntBuddy hỗ trợ chăm sóc và quản lý thông tin khách hàng và kết nối các kênh giao tiếp trong và ngoài doanh nghiệp trên một hệ thống hợp nhất, liên tục và đồng bộ.
10Lâm Trường GiangNuôi trồng và phân phối cá sạch được kiểm chứng bằng hệ thống truy xuất trực tuyếnNuôi cá nước ngọt (cá rô, trê, lóc, ếch…) theo tiêu chuẩn VietGAP đảm bảo sản phẩm an toàn thực phẩm. Cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc trực tuyến, khách hàng có thể kiểm chứng thông tin nguồn gốc đến từng sản phẩm thông qua website truyxuatnguongoc.org

Để có được một “tấm vé” bước vào Top 10 tham gia Chung kết Startup Wheel 2016, thí sinh  phải vượt qua vòng Sơ tuyển được tổ chức tại 4 cụm theo khu vực (khu vực Miền Nam: trọng điểm là TPHCM; khu vực Miền Bắc: trọng điểm là Hà Nội; khu vực Miền Trung, trọng điểm là Đà Nẵng; khu vực Miền Tây, trọng điểm là Cần Thơ) và vòng Bán kết với 03 chặng thử thách gồm: Viết kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và Huy động vốn cộng đồng crowdfunding trên website fundingvn.com. Đồng thời, Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp thuộc khuôn khổ Startup Day 2016 cũng là một phần thi chiếm 70% số điểm vòng Bán kết của thí sinh năm nay.

Tại vòng Chung kết, chiều ngày 27/8/2016, 10 dự án đã tham gia phần thi Pitching và Phản biện trong vòng 10 phút với Hội đồng Giám khảo là những Doanh nhân, Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp.

Trong buổi Lễ Tổng kết và Trao giải diễn ra vào buổi tối cùng ngày, Ban tổ chức cũng dành nhiều giải thưởng cho Top 10 gồm:

 • Tài trợ 100% phí đăng ký thành lập doanh nghiệp tại TPHCM
 • Tài trợ 100% phí đăng ký các hội thảo, khóa học được tổ chức bởi BSSC
 • Tham gia ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ với những chính sách ưu đãi
 • Hỗ trợ lãi suất ưu đãi trong 06 tháng Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (nếu dự án được phê duyệt))

Ngoài các Giải phụ của Sàn đã nêu trên. Hội đồng Giám khảo và Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất. Các giải phụ gồm:

 1. Giải Lãnh đạo tiềm năng: Học bổng MBA toàn phần của ĐH Western Sydney do Viện đào tạo quốc tế ISB trao tặng với giá trị 300 triệu đồng được trao cho Founder Phan Thành Đạt – dự án Alfazi – Ứng dụng di động hỗ trợ học tập trực tuyến
 2. Giải Dự án Nông nghiệp xuất sắc nhất: Hachi – Nông nghiệp thông minh của bạn Đặng Xuân Trường. Giải được chọn và trao tặng bởi Cty CP Vinamit trị giá 20 triệu đồng.
 3. Giải Nữ Founder xuất sắc nhất (do PNJSilver lựa chọn và trao tặng): Chả cá Kamaboko
 4. 03 giải tham dự Hatch!Fair 2016 do Hatch! Program lựa chọn:

– ivay.vn – Cổng đăng ký vay vốn ngân hàng Việt Nam – Lạc Văn Văn

– Chỉ số tín nhiệm EBIV của bạn Hồ Đức Hoàn

– Tera App – Nền tảng tạo lập ứng dụng di động dễ dàng và nhanh chóng trên IOS và Android của bạn Trần Thế Cường

Các giải chung cuộc gồm:

 1. Giải Nhất (Doanh nghiệp): Chỉ số tín nhiệm EBIV Hồ Đức Hoàn. Tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng (gồm hiện kim 120 triệu đồng, Tài trợ văn phòng trong vòng 12 tháng trị giá 50 triệu đồng, Hỗ trợ tên miền, server trị giá 30 triệu đồng, Hội viên YBA trong vòng 03 năm)
 2. Giải Nhất (Cá nhân): AntBuddy – Hà Thanh An, giá trị giải thưởng 100 triệu đồng + Tài trợ văn phòng trong vòng 03 tháng trị giá 10 triệu đồng.
 3. Giải Nhì (Cất cánh) trị giá 50 triệu đồng: Go-ixe – Ứng dụng gọi xe nhanh nhất chỉ bằng một nút bấm Go-taxi, Go-car, Go-bike – Hàng Bá Trí
 4. Giải Ba (Tiềm Năng) trị giá 20 triệu đồng: Tỏi đen IamV – Lê Minh Hồng Phúc
 5. Giải Dự án Sáng tạo nhất trị giá 10 triệu đồng: Gcall – Kết nối cuộc gọi giữa website với điện thoại – Phạm Tấn Phúc

Startup Wheel năm 2016 khép lại đã ghi dấu ấn trên chặng đường trưởng thành mới của cộng đồng Startup Việt, để cùng chờ đón một mùa Startup Wheel mới hứa hẹn trở thành bệ phóng vững chắc cho startups trên cả nước.

Logonew